Khám và điều trị thoái hóa cột sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh lý mạn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi và liên quan đến tư thế vận động. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp hoặc đĩa đệm ở cột sống cổ. Khám và điều trị thoái hóa cột sống cổ tại bệnh viện Thu Cúc sẽ mang lại cho bệnh nhân cơ hội phục hồi cao, được chữa trị với các bác sĩ giỏi, trang thiết bị tối tân.

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh lý mạn tính khá phổ biến, tiến triển chậm,

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh lý mạn tính khá phổ biến, tiến triển chậm,

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh gì?

Các đốt sống cổ là bộ phận thường xuyên vận động nên dễ gây ra hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ. Tình trạng viêm dày và lắng tụ can-xi ở các dây chằng dọc cổ, gây hẹp các lỗ ra của các rễ thần kinh gây mỏi, tê, đau. Việc chèn ép rễ thần kinh và tuỷ sống còn có thể đưa đến sự thoát vị của các nhân đĩa đệm chèn vào tuỷ sống. Việc điều trị sớm bệnh là rất cần thiết, nhằm giảm đi các triệu chứng khó chịu mà thoái hóa cổ mang lại cho bệnh nhân.

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống cổ:

– Quá trình lão hóa của tổ chức sụn, tế bào, cũng như tổ chức khớp và quanh khớp (cơ cạnh cột sống, dây chằng, thần kinh…) sẽ gây ra tình trạng thoái hóa cột sống cổ.

– Tình trạng chịu áp lực quá tải kéo dài của sụn khớp cũng là một nguyên nhân.

Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ thường xuất hiện ở người đã qua tuổi trung niên, yếu tố nguy cơ là làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao. Những người dễ bị thoái hóa đốt sống cổ nhất là thợ cấy, thợ cắt tóc, nha sĩ, thợ sơn trần, diễn viên xiếc…
Tùy theo loại bệnh, có thể trong một thời gian dài, người bệnh không thấy có cảm giác khác thường. Sau đó, những triệu chứng sau xuất hiện:
– Các động tác ở cổ bị vướng và đau, đôi khi bị vẹo cổ.
– Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.
– Khám chỉ thấy các cử động ở cổ bị hạn chế (nặng); có thể cảm giác cứng gáy, có điểm đau khi ấn vào các gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ, chụp X-quang cột sống cổ thấy mất đường cong sinh lý, hẹp đĩa liên đốt, biến dạng ở thân đốt, có các gai xương.

– Người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt.

Khám và điều trị thoái hóa cột sống cổ rất quan trọng với người cao tuổi, người hay làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ.

Khám và điều trị thoái hóa cột sống cổ rất quan trọng với người cao tuổi, người hay làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ.

Biến chứng từ thoái hóa cột sống cổ

Bệnh thoái hóa cột sống cổ dễ dẫn đến các biến chứng như:
– Tổn thương vào lỗ tiếp hợp, có thể gây rối loạn tuần hoàn não.

– Chèn ép thần kinh gây hội chứng vai cánh tay 1 hoặc 2 bên

– Chèn ép các động mạch đốt sống gây đau đầu, chóng mặt

– Chèn ép tủy: gây yếu, đau tứ chi, đi lại khó khăn hoặc liệt không vận động được.

Quy trình khám và điều trị thoái hóa cột sống cổ tại bệnh viện Thu Cúc

 • Bước 1: Đặt lịch khám
 • Bước 2: Đến bệnh viện làm thủ tục khám và điều trị.
 • Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bước 4: Điều trị:
  – Phối hợp giữa phương pháp nội khoa và phục hồi chức năng, luyện tập, nhằm bảo vệ cột sống cổ, tránh tái phát.
  – Áp dụng các liệu pháp giảm đau theo các mức độ nhẹ – vừa – nặng, hạn chế sử dụng dài ngày.
  – Chỉ định các nhóm thuốc điều trị bệnh tùy theo nguyên nhân.
 • Bước 5: Bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.
 • Bước 6: Kết thúc việc khám và điều trị, tất toán ra viện. Bệnh viện thanh toán theo chế độ bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ đúng qui định.

  Người bệnh khám và điều trị thoái hóa cột sống cổ tại bệnh viện Thu Cúc được lựa chọn bác sĩ và sử dụng các trang thiết bị y tế hiện đại.

  Người bệnh khám và điều trị thoái hóa cột sống cổ tại bệnh viện Thu Cúc được lựa chọn bác sĩ và sử dụng các trang thiết bị y tế hiện đại.

Ưu điểm khi khám và điều trị thoái hóa cột sống cổ tại bệnh viện Thu Cúc

– Được lựa chọn bác sĩ khám, điều trị.

– Trang thiết bị y tế hiện đại: Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tiên tiến bậc nhất.

– Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao: Bệnh viện Thu Cúc hội tụ các bác sĩ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm cùng các bác sĩ đến từ các bệnh viện hàng đầu trung ương sẽ trực tiếp khám và điều trị thoái hóa cột sống cổ.

– Được các y tá, điều dưỡng chăm sóc chu đáo, đúng cách trong phòng bệnh tiện nghi, giúp nhanh phục hồi.

– Áp dụng đầy đủ chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ: nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh, hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh.

– Đặt hẹn nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi: người bệnh có thể chủ động lựa chọn ngày, giờ theo mong muốn của bản thân.

Ý kiến người bệnh khám và điều trị thoái hóa cột sống cổ tại bệnh viện Thu Cúc

“Tôi đã lên Hà Nội điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ tại bệnh việnThu Cúc. Đúng như danh tiếng của bệnh viện, trình độ các bác sĩ tại đây rất giỏi và giàu kinh nghiệm. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất của bệnh viện cũng rất tốt và hiện đại, khiến tôi yên tâm và thoải mái. Các bác sĩ khoa Cơ xương khớp tại bệnh viện Thu Cúc cũng tư vấn rất kĩ lưỡng về tình trạng bệnh cũng như cách thay đổi thói quen sinh hoạt, tập luyện để hỗ trợ điều trị. Nhờ điều trị đúng cách, bệnh tình của tôi đã thuyên giảm rất nhiều.” – Bác Đào Quang Tuyên (Quảng Ninh).

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96