Khám vết mổ sau sinh ở đâu?

Chào bác sĩ! Tôi vừa sinh mổ được 3 tuần, đến nay đã hết sản dịch và vết mổ đã khô nhưng thi thoảng vẫn thấy đau ở vị trí vết mổ, tôi muốn kiểm tra lại xem có vấn đề gì không? Xin hỏi bác sĩ khám vết mổ sau sinh ở đâu? Cần lưu ý gì khi chăm sóc vết mổ? Mong được bác sĩ giải đáp! (Kim Phượng – Xuân Thủy, Cầu Giấy)

Khám vết mổ sau sinh ở đâu là thắc mắc của nhiều người.

Khám vết mổ sau sinh ở đâu là thắc mắc của nhiều người.

Bạn Kim Phượng thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về khám vết mổ sau sinh ở đâu chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Tầm quan trọng của khám vết mổ sau sinh

Sinh mổ là ca đại phẫu thuật can thiệp cả vào tử cung và thành bụng của người mẹ, cần thời gian dài hơn để hồi phục lại so với sinh thường. Khám sau sinh là việc làm quan trọng nhằm đánh giá mức độ hồi phục của vết thương, phát hiện các vấn đề bất thường từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời.

Thời điểm khám sau sinh mổ thông thường là 4 – 6 tuần khi đã hết sản dịch và vết mổ ổn định.

Khám vết mổ sau sinh ở đâu?

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế cung cấp dịch vụ khám sau sinh mổ. Bạn có thể lựa chọn bệnh viện phụ sản hoặc đơn vị sản khoa tại địa bàn sinh sống, nơi có đủ máy móc và chuyên môn để khám và làm các xét nghiệm đánh giá mức độ hồi phục sau sinh mổ.

Hiện nay tại nhiều bệnh viện, khám sau sinh là dịch vụ bao gồm trong các chương trình thai sản trọn gói. Mẹ sẽ tái khám sau 4 – 6 tuần phẫu thuật bắt thai, sẽ có lịch cụ thể và có nhân viên y tế nhắc nhở, hoàn toàn tiện lợi và tiết kiệm chi phí so với sử dụng dịch vụ đơn lẻ.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ uy tín về sản khoa.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ uy tín về sản khoa.

Tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín về sản khoa được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ cho bạn trải nghiệm về quy trình khám nhẹ nhàng, nhanh chóng và chính xác. Bệnh viện cũng cung cấp các chương trình thai sản trọn gói nhằm mang lại sự chăm sóc toàn diện suốt thai kì.

Bài viết trả lời thắc mắc về khám vết mổ sau sinh ở đâu hi vọng đã giúp bạn Kim Phượng có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Tìm hiểu: Rút chỉ mổ đẻ có đau không

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92