Khám viêm đại tràng ở đâu?

Khám viêm đại tràng ở đâu là thắc mắc của rất nhiều người. Ban đầu, viêm đại tràng chỉ gây đau và khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên nếu để lâu bệnh sẽ chuyển sang cấp độ mạn tính, thậm chí gây ung thư đại tràng và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Chính vì vậy, người bệnh cần phát hiện sớm để có biện pháp điều trị kịp thời.

Viêm đại tràng nếu để lâu bệnh sẽ chuyển sang cấp độ mạn tính, thậm chí gây ung thư đại tràng

Viêm đại tràng nếu để lâu bệnh sẽ chuyển sang cấp độ mạn tính, thậm chí gây ung thư đại tràng

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

Đau bụng

Triệu chứng đầu tiên phổ biến nhất của bệnh viêm đại tràng phải kể đến chính là đau bụng. Người bệnh thường cảm thấy đau dọc vùng bụng theo khung đại tràng. Một số trường hợp khác lại tháy đau quặn thắt ở bụng nhưng lại hết ngay sau khi đi ngoài. Ngoài ra, người bị viêm đại tràng cũng có thể chỉ bị đau bụng khi ăn những đồ ăn lạ bụng, khó tiêu…

Rối loạn đi ngoài, trung tiện nhiều

Rối loạn đi ngoài là một trong những hiện tượng điển hình của người bị viêm đại tràng. Nếu số lần đi ngoài của người bình thường chỉ là 1 – 2 lần/ngày thì những người bị viêm đại có thể bị tiêu chảy 5 – 6 lần mỗi ngày hoặc bị táo bón nhiều ngày liền mới đi ngoài. Ở cùng một người cũng có thể gặp phải cả hai tình trạng táo bón và tiêu chảy.

Rối loạn đi ngoài là một trong những hiện tượng điển hình của người bị viêm đại tràng

Rối loạn đi ngoài là một trong những hiện tượng điển hình của người bị viêm đại tràng

Hệ vi sinh vật ở người bị viêm đại tràng thường bị rối loạn và làm sản sinh nhiều khí độc khiến người bệnh muốn trung tiện nhiều. Sau khi trung tiện, họ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn do các khí độc bị đẩy ra bên ngoài.

Tính chất phân thay đổi

Những người bị viêm đại tràng thường phân sẽ bị lưu quá lâu khi các co bóp tống đẩy giảm. Đôi khi, tình trạng tống đẩy này diễn ra quá nhanh khiến người bệnh đi ngoài nhiều lần. Các dạng phân lỏng và phân đặc có thể xen kẽ lẫn nhau và có lẫn chất nhầy, máu nếu niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Triệu trứng này thường gặp ở phần lớn người bệnh viêm đại tràng.

Đầy bụng

Khi bị viêm đại tràng, chức năng của hệ tiêu hóa sẽ giảm hẳn đi khiến thức ăn không được tiêu hóa, gây ra đầy bụng. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể gặp phải tình trạng chướng hơi tương tự gây khó chịu như đầy bụng.

Không chỉ gây khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng tiêu cực tới hệ tiêu hóa mà viêm đại tràng còn ẩn chứa nhiều biến chứng nguy hiểm. Tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh để phát hiện tình trạng bệnh và điều trị kịp thời là việc đầu tiên mà người bệnh nên làm.

Khám viêm đại tràng ở đâu?

Khám viêm đại tràng không chỉ đơn giản là phát hiện bệnh mà còn cần chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, tìm ra nguyên nhân và đưa ra các biện pháp điều trị thích hợp. Hiện nay có rất nhiều các phòng khám viêm đại tràng, tuy nhiên không phải bất cứ phòng khám nào cũng tìm ra đúng bệnh và có khả năng chữa trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng. Chí vì vậy, người bệnh cần tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hiện đang là một trong những đơn vị khám chữa bệnh đại tràng uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hiện đang là một trong những đơn vị khám chữa bệnh đại tràng uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hiện đang là một trong những đơn vị khám chữa bệnh đại tràng uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh cùng hệ thống trang thiết bị máy móc y tế hiện đại giúp chẩn đoán đúng và điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng. Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng mức chi trả BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ để người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí.

Qua bài viết này, chắc hẳn nhiều bạn đọc đã không còn phải băn khoăn xem nên khám viêm đại tràng ở đâu. Nếu có thắc mắc về bệnh viêm đại tràng hay các vấn đề về sức khỏe, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288 để được giải đáp.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92