Khi mang thai có hiện tượng rụng trứng không?

Khi mang thai có hiện tượng rụng trứng không? Hãy tìm câu trả lời chính xác nhất qua lý giải sau đây của chúng tôi.

khi mang thai có hiện tượng rụng trứng không?

khi mang thai có hiện tượng rụng trứng không?

Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là hiện tượng xảy ra ở cơ thể chị em. Mỗi tháng, người phụ nữ sẽ sản sinh một lượng trứng nhất định. Hiện tượng rụng trứng thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Ngày rụng trứng được tính theo công thức lấy chiều dài của chu kỳ kinh – 14. Chẳng hạn nếu như ngày chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh; nếu chu kỳ kinh 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 16 của chu kỳ kinh. Mỗi nang buồng trứng sẽ rụng 1 trứng mỗi tháng. Trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng, nếu tinh trùng gặp được trứng sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu trứng rụng sau 12-24 giờ không thấy có tinh trùng, trứng sẽ bị đào thải ra ngoài, và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt của chị em.

Mỗi tháng, cơ thể chị em sẽ rụng trứng 1 lần, kéo dài trong khoảng 12- 24 giờ.

Mỗi tháng, cơ thể chị em sẽ rụng trứng 1 lần, kéo dài trong khoảng 12- 24 giờ.

Khi mang thai có hiện tượng rụng trứng không?

Khi mang thai liệu còn có hiện tượng rụng trứng không?

Các chuyên gia đã xác nhận rằng có bầu vẫn có thể rụng trứng, tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp hi hữu. Và tất nhiên, nếu xảy ra rụng trứng, gặp tinh trùng đúng lúc thì vẫn có thể mang thai và phát triển thành thai nhi thứ hai trong bụng mẹ. Đây là hiện tượng được gọi là thụ tinh dị bội. khi đó người phụ nữ sẽ có 2 phôi thai cùng lúc trong bụng nhưng ở 2 giai đoạn khác nhau.

Ở trường hợp hi hữu, có bầu vẫn có thể mang thai.

Ở trường hợp hi hữu, có bầu vẫn có thể mang thai.

Trên thế giới cũng có một số trường hợp mang thai, người mẹ vẫn rụng trứng, vẫn tiếp tục có thai khi đang bầu. Năm 2009 một phụ nữ ở Arkansas mang thai khi đang có bầu 2 tuần rưỡi. Sau đó cả 2 em bé ra đời cùng lúc, khỏe mạnh dù một bé bị sinh non. Năm 2015 cũng có thai phụ người Australia sinh 2 con gái và cô chị hơn cô em 10 ngày tuổi.

Khi mang thai, vẫn rụng trứng và có thể lại mang thai – đây là hiện tượng dị bội thường xảy ra ở một số loài động vật có vú nhưng ở người thì hiện tượng này khá hiếm. Vì khi mang thai, cơ thể chị em có những thay đổi ngăn chặn việc rụng trứng..

Thường thì trứng sẽ ngừng rụng khi phôi thai bắt đầu hình thành. Đồng thời sự thay đổi trên cơ thể, sự thay đổi hormone sẽ ngăn chặn những điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai có thể xảy ra. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, trứng trong tử cung vẫn rụng được. Đây chỉ là trường hợp thiểu số.

Khi mang bầu mà vẫn rụng trứng và có thai thì khác hoàn toàn với hiện tượng song sinh. Song sinh là một trứng đã được thụ tinh lớn lên, phân chia thành 2 đứa trẻ có cùng bộ gen; hoặc một trứng được thụ tinh với 2 tinh trùng cùng lúc không giống với trường hợp người phụ nữ đã mang bào thai rồi thì có thêm một bào thai khác hình thành và phát triển sau.

Nguyên nhân của hiện tượng rụng trứng khi mang thai chưa được xác định tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng, đây là hiện tượng chỉ có thể xảy ra với những phụ nữ đã trải qua quá trình điều trị vô sinh.

Khi mang thai có hiện tượng rụng trứng không? Lý giải trên hi vọng đã giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích, nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Đọc thêm:

> Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ

> Đau bụng dưới khi mang thai tháng cuối

> Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì

> Đau bụng dưới rốn khi mang thai là do đâu

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92