Khi nào cần nội soi đại tràng có thể bạn chưa biết

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Việc thăm khám cho bệnh nhân nghi vấn bị bệnh về đại tràng không thể thiếu khâu nội soi. Tuy nhiên, khi nào cần nội soi đại tràng có thể bạn chưa biết. Tìm hiểu những triệu chứng, biểu hiện của bệnh về đại tràng để đi khám và điều trị kịp thời là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích về việc này.

Khi nào cần nội soi đại tràng có thể bạn chưa biết.

Khi nào cần nội soi đại tràng có thể bạn chưa biết.

Khi nào cần nội soi đại tràng có thể bạn chưa biết

Những trường hợp người bệnh gặp phải các vấn đề về sức khỏe sau đây sẽ cần được làm nội soi để chẩn đoán, xác định mức độ bệnh và đưa ra các điều trị phù hợp:

-Nghi vấn xuất huyết tiêu hóa vùng dưới: Bệnh này biểu hiện ở tình trạng bệnh nhân nôn ra máu cục lẫn dịch và thức ăn. Với nghi vấn xuất huyết tiêu hóa dưới, người bệnh cần phải nội soi đại tràng ngay để có cơ sở kết luận bệnh.

-Nghi vấn mắc bệnh đại tràng: Người bệnh bị tiêu chảy kéo dài. Nếu hiện tượng tiêu chảy diễn ra thường xuyên trong suốt một thời gian cho thấy người đó có khả năng cao mắc bệnh đại tràng và cần được nội soi đại tràng sớm nhất có thể.

Nếu hiện tượng tiêu chảy diễn ra thường xuyên trong suốt một thời gian cho thấy người đó có khả năng cao mắc bệnh đại tràng và cần được nội soi đại tràng sớm nhất có thể.

Nếu hiện tượng tiêu chảy diễn ra thường xuyên trong suốt một thời gian cho thấy người đó có khả năng cao mắc bệnh đại tràng và cần được nội soi đại tràng sớm nhất có thể.

-Khi chụp X-quang phát hiện dấu hiệu bất thường ở vùng đại tràng: Nội soi đại tràng cần tiến hành ngay để xác định chính xác tình trạng bất thường đó là vấn đề gì.

-Trường hợp bệnh nhân vốn đang bị viêm loét đường tiêu hóa: Nếu người bệnh bị viêm loét đường tiêu hóa sẽ rất cần nội soi đại tràng. Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá được tình trạng viêm loét lây lan và chỉ định cách điều trị  phù hợp nhằm ngăn chặn bệnh.

Những biểu hiện nghi vấn viêm đau đại tràng cần đi khám

-Người mệt mỏi, ăn ngủ kém, đầy bụng, giảm trí nhớ, căng thẳng đầu óc, có thể bị sốt. Thể trạng yếu, gầy, sút cân, thiếu máu khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng. Trường hợp nguy hiểm hơn có thể hình thành khối u lớn gây tắc đường ruột nặng.

Khi đi khám tại bệnh viện, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể để biết khi nào cần nội soi đại tràng.

Khi đi khám tại bệnh viện, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể để biết khi nào cần nội soi đại tràng.

-Xuất hiện những cơn đau bụng thường ở vùng hố chậu hoặc vùng hạ sườn hai bên, chạy dọc theo khung đại tràng. Cơn đau quặn từng đợt, có khi âm ỉ, gây cảm giác buồn đi ngoài và giảm đau sau khi đi ngoài. Có thể đau nặng hoặc nhẹ, thưa hay dày tùy vào mức độ bệnh. Có thể đi ngoài phân lẫn dịch nhầy (viêm đại tràng co thắt) hoặc không lẫn dịch nhầy ( viêm đại tràng cơ năng).

-Rối loạn tiêu hóa: Tình trạng rối loạn có ba trường hợp, gồm đại tiện phân lỏng nhiều lần một ngày, có lẫn dịch nhầy và máu. Người bệnh cũng có thể bị táo bón, hoặc táo và lỏng xen kẽ nhau. Vùng hậu môn dễ bị đau, rát sau khi đi ngoài.

 

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96