Khi nào nên tầm soát ung thư đại trực tràng để thoát khỏi “án tử”?

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư đường tiêu hóa không có triệu chứng biểu hiện rõ ở giai đoạn đầu, bởi vậy hầu hết những người đi khám phát hiện bệnh đại trực tràng thường đã ở giai đoạn nặng. Và trường hợp của chị Lê Thu Hà (1980) – Người bệnh Thu Cúc là một điển hình. Vậy, khi nào nên tầm soát ung thư đại trực tràng? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ung thư đại trực tràng không chừa một ai…

Theo số liệu thống kê của Globocan năm 2012, tại Việt Nam ung thư đại trực tràng có tỷ lệ mắc bệnh đứng hàng thứ 5 và tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ 4 trong các bệnh ung thư. Ung thư đại trực tràng hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, có nhiều người chủ quan cho rằng cơ thể không có gì bất thường thì không thể mắc bệnh được.

Chị Hà gắn bó 17 năm với nghề giáo viên thanh nhạc tại Trường THCS Quảng Đức, Quảng Xương, Thanh Hóa

Chị Hà gắn bó 17 năm với nghề giáo viên thanh nhạc tại Trường THCS Quảng Đức, Quảng Xương, Thanh Hóa

Từng bị mắc bệnh ung thư đại trực tràng và may mắn thoát khỏi “cửa tử”, chị Lê Thu Hà (1980) – Người bệnh Thu Cúc vui vẻ chia sẻ: “Trước đây, lúc nào chị cũng cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh chẳng có gì bất thường xảy ra, cho đến một ngày chị cảm giác có dấu hiệu hơi đau nhẹ nhưng vẫn có thể chịu đựng được. Và rồi chị lựa chọn đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện ở quê. Thật bất ngờ, lúc đó bác sĩ kết luận, chị bị ung thư đại trực tràng giai đoạn II. Chị rất sốc, cảm giác mọi thứ như sụp đổ hoàn toàn luôn ý, chị nghĩ là mình rất ít hi vọng, nghĩ đến chồng nghĩ đến con nghĩ thế nào để còn cơ hội được chăm sóc tốt cho con cái cho chồng được hay không”.

Chị Hà đã từng sốc khi nghe tin phát hiện bị ung thư đại trực tràng giai đoạn II

Chị Hà đã từng sốc khi nghe tin phát hiện bị ung thư đại trực tràng giai đoạn II

Ung thư đại trực tràng không phân biệt tuổi tác và có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Theo các chuyên gia y tế, ung thư đại trực tràng phát triển bao gồm 4 giai đoạn khác nhau. Trong đó, giai đoạn II như chị Hà mắc phải chiếm tỷ lệ 80 – 83%. Trong giai đoạn này, các tế bào ung thư bắt đầu lan ra và xâm lấn tới các khu vực khác trong đại tràng, nhưng chưa di căn tới các cơ quan khác của cơ thể.

Nhờ có gia đình và sự động viên từ mọi người - chị Hà có thêm nhiều động lực để đấu tranh với bệnh tật

Nhờ có gia đình và sự động viên từ mọi người – chị Hà có thêm nhiều động lực để đấu tranh với bệnh tật

Để phát hiện và phòng tránh sớm bệnh ung thư đại trực tràng ngay từ giai đoạn sớm, đăng ký gói khám tầm soát ung thư Dạ dày – Thực quản – Đại trực tràng tại bệnh viện Thu Cúc là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Tầm soát ung thư – Chìa khóa vàng bảo vệ sức khỏe

Mặc dù, biết tin bị ung thư, chị Hà rất sốc nhưng chỉ cần có gia đình và những người thân xung quanh, chị đã có thêm động lực để đấu tranh với bệnh bằng cách lựa chọn Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc “gửi gắm” sức khỏe. Tại đây, chị đã được các bác sĩ chỉ định cần phẫu thuật ngay và lắp hậu môn nhân tạo. Trong suốt thời gian điều trị, các bác sĩ tại Thu Cúc đã luôn đồng hành cùng chị và cho đến hiện tại sức khỏe của chị đã khỏi hoàn toàn.

Chị Hà luôn quý trọng từng phút giây trong cuộc sống và mong muốn cống hiến hết mình

Chị Hà luôn quý trọng từng phút giây trong cuộc sống và mong muốn cống hiến hết mình

Giờ đây, sức khỏe của chị Hà đã được ổn định và khỏe mạnh trở lại, qua đây chị muốn nhắn gửi đến mọi người “Không phải mắc bệnh ung thư đồng nghĩa với cái chết, khi mắc bệnh rồi mình cần có tư tưởng thật tốt, thật lạc quan để chiến đấu với bệnh tật và cơ hội sống sẽ dành cho tất cả mọi người”.

Sau khi được điều trị thời gian dài tại Bệnh viện Thu Cúc, chị Hà đã khỏe mạnh trở lại và tiếp tục cống hiến sự nghiệp trồng người

Sau khi được điều trị thời gian dài tại Bệnh viện Thu Cúc, chị Hà đã khỏe mạnh trở lại và tiếp tục cống hiến sự nghiệp trồng người

Bệnh ung thư đại trực tràng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và không giới hạn tuổi tác, bởi vậy ngay từ khi chưa có biểu hiện rõ ràng của bệnh, bạn đừng nên đặt câu hỏi khi nào nên tầm soát ung thư đại trực tràng? Mà hãy duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục và chủ động tầm soát ung thư theo định kỳ để kịp thời phát hiện và có giải pháp điều trị bệnh tốt nhất. Tại Thu Cúc, đã có tới 99,9% người bệnh đánh giá hài lòng khi thăm khám và được nhiều nghệ sĩ Việt tin chọn là nơi gửi gắm sức khỏe.

Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92