Không cần xin nghỉ đưa con đi khám nhờ có bác sĩ gia đình

Phải nghỉ làm, đi muộn về sớm, trễ deadline công việc, bị sếp nhắc nhở, đồng nghiệp không hài lòng… là tình trạng nhiều bà mẹ bỉm sữa nhất là những mẹ có con thường xuyên bị ốm đang gặp phải. Tuy nhiên, với dịch vụ bác sĩ gia đình, mẹ không cần nghỉ làm để đưa con đi khám, con vẫn được chăm sóc y tế chu đáo và kịp thời ngay tại nhà.

“Suýt” mất việc vì… con ốm

Sau 6 tháng nghỉ thai sản, chị Kim Tuyến – 28 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội quay trở lại với công việc. Tuy nhiên, chưa kịp bắt nhịp lại với guồng quay công việc, chào hỏi hết đồng nghiệp trong cơ quan, chị Tuyến đã phải xin nghỉ phép để đưa con đi khám và chăm con ốm. Nhà neo người, chồng thường xuyên đi công tác xa, bố mẹ chồng già yếu không giúp được gì nhiều nên mỗi lần con ốm chỉ có hai mẹ con chị Tuyến “vật lộn” với nhau. Nhìn chị mệt mỏi, gầy rộc người sau mỗi lần chăm con ốm, ai cũng xót xa, ái ngại.

Nhiều mẹ bỉm sữa phải xin nghỉ làm thường xuyên để đưa con đi khám

“Sức đề kháng của con bé yếu nên rất hay bị ốm, có tháng phải vào viện 2 lần. Lần nào con ốm mình cũng phải xin nghỉ làm để đưa con đi khám và chăm con. Thời gian đầu, mọi người trong cơ quan cũng thông cảm và linh động tạo điều kiện cho nghỉ, nhưng nghỉ lâu, nghỉ nhiều thì sao mà thông cảm mãi được…”, chị Tuyến tâm sự.

Do thường xuyên nghỉ, đi muộn về sớm, không tập trung được cho công việc 100%  nên công việc của chị Tuyến ở cơ quan bị ảnh hưởng rất lớn. Công việc rồn ứ, dở dang khiến chị nhiều lần bị cấp trên gọi lên nhắc nhở. “Mình rất áp lực mỗi lần xin nghỉ, ngại với sếp, ngại luôn cả với đồng nghiệp nhưng biết làm sao được con thì cứ ốm hoài…” chị Tuyến buồn bã nói.

Tương chị, chị Huyền My – 29 tuổi, nhân viên của một công ty bất động sản ở Cầu Giầy, Hà Nội “suýt” mất việc vì thường xuyên xin nghỉ làm, đi muộn về sớm vì… đưa con đi khám. “Công ty mình đánh giá nhân viên qua hiệu quả công việc, ai không đạt doanh số trong 3 tháng liên tiếp sẽ bị cân nhắc cho nghỉ việc hoặc thuyên chuyển sang bộ phận khác. Con ốm thường xuyên, mình phải nghỉ làm nhiều, hay đi muộn về sớm nên hiệu quả công việc không cao. Mình đã từng bị sếp gọi lên nhắc nhở và cảnh báo cho nghỉ việc nếu tình trạng này còn tiếp diễn…”, chị My chia sẻ.

Với dịch vụ bác sĩ gia đình, cha mẹ vẫn có thể đảm bảo công việc mà không cần lo lắng về sức khỏe của con ở nhà.

Bác sĩ gia đình – giải pháp “vàng” cho các gia đình có con nhỏ

Bệnh viện đông đúc, lần nào đưa con đi khám chị Tuyến và chị My cũng phải mất cả buổi sáng thậm chí phải chờ đến chiều để lấy kết quả xét nghiệm, chụp chiếu. “Đăng ký khám dịch vụ nhưng vẫn phải chờ đợi rất mệt mỏi nên lần nào đưa con đi khám cũng mất ngày mất buổi, cả con và mẹ đều mệt”. chị Tuyến cho biết.

Không những thế, bệnh viện đông đúc, là nơi hội tụ của rất nhiều mầm bệnh khác nhau. Do đó, lần nào đưa con đến bệnh viện khám bệnh, hai chị cũng canh cánh nỗi lo lây bệnh chéo cho con.

Biết đến dịch vụ bác sĩ gia đình của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc qua lời giới thiệu của một người đồng nghiệp, chị Tuyến như người sắp chết đuối vớ được cọc liền đăng ký cho con. Nhờ có sự trợ giúp của các bác sĩ gia đình, chị Tuyến không còn phải xin nghỉ làm để đưa con đi khám bệnh nữa. Con chị được thăm khám, chăm sóc y tế ngay tại nhà. Và từ khi được các bác sĩ gia đình của Bệnh viện Thu Cúc thăm khám, chăm sóc, con gái của chị Tuyến ít ốm vặt hơn hẳn. “Thăm khám kịp thời và chăm sóc y tế ngay tại nhà, không phải mệt mỏi đến bệnh viện, không còn lo con bị lây bệnh chéo đặc biệt mẹ vẫn đảm bảo được việc cơ quan. Các bác sĩ giỏi chuyên môn, nhẹ nhàng, chu đáo và hiểu tâm lý trẻ con nên mình thấy rất yên tâm…”, chị Tuyến vui vẻ chia sẻ.

Dịch vụ bác sĩ gia đình Bệnh viện Thu Cúc – Khỏe tại nhà đâu cần đi xa.

Nhờ có dịch vụ bác sĩ gia đình, chị Huyền My cũng đã “chấm dứt” được những ngày tháng xin nghỉ làm, đi muộn về sớm để đưa con đi khám. Đánh giá về chất lượng dịch vụ bác sĩ gia đình của Bệnh viện Thu Cúc, chị My cho biết: “Mình nghe nhiều về dịch vụ bác sĩ gia đình và nghĩ chỉ có ở các nước phương Tây thôi. Không ngờ, bây giờ Việt Nam mình cũng hiện đại quá. Qua mấy lần cho con trải nghiệm, mình thấy rất hài lòng, trước tiên là về sự tiện lợi, gọi là có, thăm khám và điều trị ngay tại nhà không phải đến bệnh viện, tiếp đó là trình độ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm, nhẹ nhàng và chu đáo với người bệnh… và ĐẶC BIỆT mình có thể tập trung được hoàn toàn cho việc cơ quan mà không phải lo lắng về sức khỏe của con ở nhà…”

Không chỉ sử dụng dịch vụ bác sĩ gia đình cho con, chị Huyền My còn đăng ký dịch vụ bác sĩ gia đình cho cả nhà. Hễ các thành viên trong gia đình gặp các vấn đề gì về sức khỏe, chị lại nhấc máy gọi các bác sĩ gia đình của Thu Cúc đến nhà khám và tư vấn điều trị.

Gọi ngay 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn và đặt lịch khám bác sĩ gia đình nhanh chóng! Các bác sĩ gia đình của Bệnh viện Thu Cúc sẽ nhanh chóng có mặt để hỗ trợ bạn và những người thân yêu. Xem chi tiết dịch vụ tại đây

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92