Không chủ quan khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 là tình trạng bệnh nặng nhất của bệnh. Bệnh có thể gây nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như tâm lý của phụ nữ nên không được chủ quan. Cùng tìm hiểu viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 trong bài viết dưới đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 là gì?

Không chủ quan khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Viêm lộ tuyến độ 3 là cấp độ nặng nhất của bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng vùng lộ tuyến bị lộ ra của cổ tử cung bị xâm nhập bởi vi khuẩn, vi rút, vi trùng… Các tác nhân này xâm nhập, tấn công và khiến bộ phận này bị tổn thương.

Trong quá trình phát triển của bệnh, căn cứ theo diện tích vùng cổ tử cung lộ tuyến bị viêm nhiễm mà chia bệnh thành 3 cấp độ khác nhau. Trong đó, viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 là tình trạng nặng nhất của bệnh. Lúc này, vùng lộ tuyến bị tổn thương lớn hơn 1/2 diện tích vùng lộ tuyến và chiếm gần hết vùng lộ tuyến.

>> Tìm hiểu: Các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung và tác hại

Ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Không chủ quan khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em

Do kích thước vùng lộ tuyến cổ tử cung lớn nên viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tâm lý của phụ nữ. Cụ thể:

-Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 gây tình trạng khí hư ra nhiều, vùng kín luôn ẩm ướt nên người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu, mất tự tin từ đó gây cản trở đến công việc và cuộc sống hàng ngày.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 là nguyên nhân tan vỡ hạnh phúc gia đình do nó khiến chị em mất tự tin trong quan hệ vợ chồng, giảm nhu cầu và khoái cảm tình dục.

– Hạn chế khả năng thụ thai khi các tác nhân gây viêm lộ tuyến làm thay đổi môi trường vùng kín và cản trở sự di chuyển của tinh trùng.

– Viêm lộ tuyến cấp độ 3 khi mang thai có thể là nguyên nhân dẫn đến sảy thai, sinh non, nhiễm trùng nước ối và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

– Viêm lộ tuyến cấp độ 3 khó điều trị và dễ tái phát.

>> Tham khảo: Những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Không chủ quan khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 cần điều trị

Do những ảnh hưởng mà viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 gây ra nên việc điều trị là điều cần thiết. Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 cần thực hiện phương pháp diệt tuyến bằng laser hoặc đốt điện để loại bỏ các tế bào vùng lộ tuyến bị tổn thương, kích thích tế bào mới tái tạo và giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Đốt điện và đốt laser là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, để xác định phương pháp điều trị phù hợp, chị em cần thăm khám và nhận sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh thực hiện theo chỉ định điều trị của bác sĩ, chị em cần chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín, quan hệ tình dục lành mạnh và luôn giữ sức khỏe tốt để tránh tái phát.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 chị em có thể liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

>> Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 không nên chủ quan

Nên khám sàng lọc ung thư cổ tử cung ở đâu?

Khám và điều trị viêm cổ tử cung

Khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92