Không có tim thai có bị nghén không?

Chào bác sĩ. Không có tim thai có bị nghén không ạ? Cháu mang thai 7 tuần, có nhiều hiện tượng ốm nghén nhưng đi siêu âm bác sĩ bảo không có tim thai. Cháu rất hoang mang. Xin bác sĩ tư vấn. – Linh Y (29 tuổi, Hà Tĩnh).

Xin chào Linh Y! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Không có tim thai có bị nghén không là câu hỏi của rất nhiều mẹ bầu chứ không phải chỉ của riêng mình bạn.

khong-co-tim-thai-co-bi-nghen-khong-1

Không có tim thai có bị nghén không là điều rất nhiều mẹ bầu quan tâm

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng không có tim thai. Đây chắc chắn là trường hợp mà không mẹ bầu nào mong muốn xảy đến với mình.

Thông thường, khoảng từ 6 – 7 tuần mẹ bầu sẽ được bác sĩ chỉ định tới bệnh viện để thăm khám và theo dõi nhịp tim thai cũng như xác định tình trạng thai.

Bạn Linh Y thân mến, trước tiên bạn không nên quá lo lắng, bởi có khá nhiều trường hợp vẫn chưa thể nghe được tim thai trong tuần thứ 6 – 7.

Do đó, bạn nên bình tĩnh, chờ thêm khoảng 2 tuần nữa rồi tiến hành thăm khám lại. Nếu qua tuần thứ 10 mà phát hiện thai nhi thật sự không có tim thai thì đó mới là một vấn đề nghiêm trọng.

khong-co-tim-thai-co-bi-nghen-khong-2

Tim thai thường được xác định ở tuần thứ 7 – 10 của thai kì

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp thai nhi không có tim thai nhưng mẹ bầu vẫn có những triệu chứng ốm nghén. Nguyên nhân là do bào thai và hoàng thể vẫn tiết ra một lượng nội tiết tố nhất định do đó, mẹ bầu vẫn cảm nhận được những triệu chứng ốm nghén khi mang thai.

Linh Y thân, thời gian này bạn nên giữ tâm lý thoải mái, có chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Và tiến hành thăm khám lại trong 1, 2 tuần tới.

khong-co-tim-thai-co-bi-nghen-khong-3

Khi mang thai, chị em cần tiến hành thăm khám thai định kì theo chỉ định của bác sĩ

Nếu trong khoảng thời gian này, cảm thấy có bất kì bất thường nào, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Không có tim thai có bị nghén không?” của bạn. Chúc bạn may mắn và luôn khỏe!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92