Không sẹo sau mổ bướu cổ, khó tin mà có thật

Không sẹo sau mổ bướu cổ? Đây hẳn là điều mà nhiều người mong muốn khi phải trải qua ca phẫu thuật điều trị bệnh bướu cổ. Tuy nhiên, với nhiều người, chuyện này khá khó tin, bởi nghe đến mổ xẻ là gắn liền với sẹo. Tuy nhiên, với phương pháp mổ bướu cổ thẩm mỹ vầ mổ nội soi, bệnh nhân có thể yên tâm sẽ giữ được chiếc cổ “nguyên vẹn” như trước khi mổ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
Bệnh nhân bướu cổ cần được điều trị bằng phẫu thuật

Bệnh nhân bướu cổ cần được điều trị bằng phẫu thuật

Không sẹo sau mổ bướu cổ nhờ mổ nội soi và mổ thẩm mỹ

Với phương pháp mổ mở vẫn được áp dụng trước đây và cả bây giờ, vết sẹo dài ở cổ là không thể tránh. Điều này gây tâm lý tự ti cho bệnh nhân, nhất là những người có công việc phải giao tiếp nhiều và nữ bệnh nhân trẻ, trong khi phụ nữ dễ mắc bệnh hơn nam giới. Cùng vì sợ, nhiều người không điều trị hoặc trì hoãn, khiến bệnh nặng hơn, có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Khắc phục được hạn chế này, hiện nay có bệnh viện đã áp dụng kỹ thuật mổ tuyến giáp thẩm mỹ và phương pháp mổ nội soi.

Không sẹo sau mổ bướu cổ nhờ mổ thẩm mỹ hoặc mổ nội soi

Không sẹo sau mổ bướu cổ nhờ mổ thẩm mỹ hoặc mổ nội soi

Mổ tuyến giáp thẩm mỹ

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo một vết cắt rất nhỏ ở nếp gấp dưới cổ để loại bỏ nhân giáp hoặc một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp (tùy theo tình trạng bệnh cụ thể). Sau đó khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu (không cần phải rút chỉ), keo dán sinh học. Nhờ đó mà ít để lại sẹo, sẹo rất mờ, không đáng kể, phải quan sát kỹ mới phát hiện và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Vì diện tích bóc tách tối thiểu nên người bệnh cũng ít đau sau mổ, không phải chăm sóc hậu phẫu và thời gian phục hồi nhanh.

Kỹ thuật mổ tuyến giáp thẩm mỹ giúp bác sĩ thao tác thuận lợi hơn. Qua vết rạch nhỏ ở cổ bác sĩ sẽ quan sát rõ ràng và thao tác chính xác hơn đồng thời tránh gây tổn thương tuyến cận giáp, không ảnh hưởng đến đường thở, không gây thay đổi giọng nói.

Với những ưu điểm nêu trên, kỹ thuật mổ tuyến giáp thẩm mỹ được đánh giá là khắc phục được những hạn chế của mổ mở và nội soi, giúp người bệnh điều trị an hiệu quả và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Bệnh viện Thu Cúc - nơi giúp nhiều bệnh nhân đạt được mong muốn không sẹo sau mổ bướu cổ

Bệnh viện Thu Cúc – nơi giúp nhiều bệnh nhân đạt được mong muốn không sẹo sau mổ bướu cổ

Mổ tuyến giáp nội soi

Trong phẫu thuật nội soi điều trị bướu cổ, bác sĩ thực hiện phẫu thuật qua đường rạch nhỏ 0.3 – 1cm ở vùng ngực hoặc nách. Qua các vết rạch đó, bác sĩ sẽ đưa ống nội soi có gắn camera cùng các thiết bị mổ nội soi chuyên dụng khá vào cơ thể người bệnh. Sau đó, bác sĩ đưa các dụng cụ này vào vị trí cần phẫu thuật. Nhân giáp, hoặc một phần hay toàn bộ tuyến giáp sẽ được loại bỏ.

Do vết rạch rất nhỏ và ở vùng khác ngoài vùng cổ nên người bệnh hầu như không sẹo sau mổ bướu cổ, đặc biệt không hề bị sẹo xấu, sẹo lồi.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92