Không thở được là biểu hiện của bệnh gì?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 66 tuổi. Mấy tuần nay, thỉnh thoảng tôi thấy khó thở, cơ thể mệt mỏi nhiều. Hiện tượng khó thở ngày càng xảy ra thường xuyên và kéo dài. Bác sĩ có thể cho tôi biết không thở được là biểu hiện của bệnh gì và phòng tránh các bệnh ở tuổi già như thế nào?

(Hoàng Sơn – Bắc Ninh)

Chào bác Hoàng Sơn, cảm ơn bác đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc không thở được là biểu hiện của bệnh gì và phòng tránh các bệnh ở tuổi già như thế nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khó thở có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau

Khó thở có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau

Không thở được là biểu hiện của bệnh gì?

Khó thở có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý về khác nhau. Vì vậy, bác nên tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Về câu hỏi phòng tránh các bệnh ở tuổi già như thế nào thì chúng tôi xin được giải đáp là:

-Duy trì chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Uống nhiều nước, không nên thức quá khuya, làm việc căng thẳng hay ngủ ít hơn 8h mỗi ngày.

-Vận động, tập thể dục thường xuyên với các bài tập cho người già, tập dưỡng sinh để tăng cường sức khỏe chống lại bệnh tật

-Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cafe, thuốc lá…

Khám sức khỏe định kỳ 2 lần mỗi năm để tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Khám sức khỏe định kỳ 2 lần mỗi năm để tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm

Khám sức khỏe định kỳ 2 lần mỗi năm để tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm

Bệnh viện Thu Cúc đang địa chỉ khám bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện đã xây dựng cho mình nhiều gói khám sức khỏe phù hợp với nhu cầu mọi người bệnh. Như trường hợp của bác Hoàng Sơn nên sử dụng gói khám sức khỏe định kỳ nâng cao để theo dõi tốt tình trạng sức khỏe và phát hiện được nhiều dấu hiệu bất thường của mình để có hướng điều trị phù hợp.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bác Hoàng Sơn giải đáp được thắc mắc không thở được là biểu hiện của bệnh gì và phòng tránh các bệnh ở tuổi già như thế nào. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Holine 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92