Kinh nghiệm khám dạ dày

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

“Tôi đến viện đăng kí khám dạ dày và được chỉ định làm nội soi. Tôi chọn cách nội soi gây mê. Chỉ sau khoảng 15 phút, tôi tỉnh lại như sau một giấc ngủ say. Tôi thấy mình đã được đưa về phòng bệnh nghỉ ngơi“. Đó là kinh nghiệm khám dạ dày của anh V – 46 tuổi, một bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm loét dạ dày, tá tràng. 

Anh V, một bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm loét dạ dày, tá tràng đã có kinh nghiệm khám dạ dày hữu ích và dễ chịu tại bệnh viện Thu Cúc.

Anh V, một bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm loét dạ dày, tá tràng đã có kinh nghiệm khám dạ dày hữu ích và dễ chịu tại bệnh viện Thu Cúc.

Từng ngại không muốn khám vì “sợ” nội soi

Cách đây 5-6 tháng, anh V bắt đầu gặp các cơn đau vùng thượng vị ngày càng nhiều. Anh thường thấy buồn nôn sau khi ăn và bị sụt cân không rõ nguyên nhân. Từ khi bắt đầu có các triệu chứng trên, bệnh nhân ngày càng khổ sở với chứng đau thượng vị thường xuyên. Sau đó là những lần nôn ra máu, đi ngoài phân đen. Chỉ sau 1 tháng, anh V đã sút mất hơn 2 kg. Mọi sinh hoạt của anh đều đảo lộn, ảnh hưởng tới cả gia đình. Khi đi khám, anh được chẩn đoán bị viêm loét dạ dày nặng sau khi làm nội soi tiêu hóa (bao gồm nội soi dạ dày và đại tràng).

Tuy nhiên, phương pháp nội soi kiểu truyền thống đã để lại cảm giác khó chịu và đau đến ám ảnh. Thậm chí, anh V đã không muốn đến bệnh viện tái khám vì sợ phải làm nội soi tiếp.

Phương pháp nội soi kiểu truyền thống giúp anh V biết được bệnh của mình song cũng để lại cho anh cảm giác khó chịu và đau đớn.

Phương pháp nội soi kiểu truyền thống để lại cho anh V cảm giác khó chịu và đau đớn.

Yên tâm chữa bệnh với phương pháp nội soi không đau

Được bạn bè mách tại bệnh viện Thu Cúc có áp dụng phương pháp nội soi tiêu hóa không đau, anh V đã tìm đến. Tại đây, sau bước khám lâm sàng, hỏi bệnh, anh V được tư vấn và chọn phương pháp nội soi dạ dày – đại tràng gây mê. Đây là 1 trong 2 phương pháp nội soi không đau đang áp dụng tại bệnh viện (gồm nội soi gây mê và nội soi đường mũi). Vốn có kinh nghiệm khám dạ dày không mấy tốt đẹp, anh vẫn hơi lo lắng trước khi bước vào nội soi.

Tuy nhiên, trước khi làm nội soi, anh V được bác sĩ động viên và giải thích cụ thể. Theo đó, anh được biết nội soi gây mê được đánh giá là an toàn và ít biến chứng. Thuốc an thần dùng trong gây mê được tiêm tĩnh mạch theo một lượng đã được tính toàn phù hợp. Người bệnh tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không gây hại cho sức khỏe.

“Chỉ sau khoảng 15 phút, tôi tỉnh lại như sau một giấc ngủ say và thấy mình đã được đưa về phòng bệnh nghỉ ngơi. Ca nội soi đã xong như chưa từng diễn ra. Tôi không thấy có cảm giác khó chịu gì sau đó. Nhẹ cả người như trút được một gánh nặng, tôi yên tâm lên lịch hẹn tái khám.” – anh V cho biết.

Với phương pháp nội soi không đau, kinh nghiệm khám dạ dày không còn là những nỗi ám ảnh.

Với phương pháp nội soi không đau, kinh nghiệm khám dạ dày không còn là những nỗi ám ảnh.

Thoát bệnh sau thời gian điều trị tích cực

Bước vào điều trị, bác sĩ yêu cầu anh V tuân thủ lộ trình theo dõi thường xuyên. Điều này giúp phát hiện kịp thời các giai đoạn bệnh tiếp theo. Anh đã nghiêm túc đến viện tái khám theo đúng lịch hẹn. Cùng với đó là thực hiện nội soi dạ dày đều đặn trong mỗi lần khám. Với phương pháp nội soi không đau, anh luôn thấy thoải mái và thư giãn. Theo thời gian, bệnh tình của anh đã thuyên giảm rất nhiều. Sau đợt điều trị hiệu quả này, anh V đã thực sự có thêm kinh nghiệm khám dạ dày với ấn tượng dễ chịu.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 20% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm