Kinh nguyệt không đều tính ngày rụng trứng thế nào?

Bác sĩ cho em hỏi: Kinh nguyệt không đều tính ngày rụng thế nào? Em kết hôn được 4 tháng rồi nhưng kinh nguyệt của em không đều nên đến giờ vợ chồng em vẫn chưa có tin vui. Em rất muốn tính ngày trứng rụng theo chu kỳ kinh nguyệt để tăng cơ hội mang thai hơn. Mong chuyên mục tư vấn giúp em! (Ngọc Mai 27 tuổi, Hà Đông, Hà Nội).

Chào Ngọc Mai!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn của mình tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Dưới đây là những thông tin giải đáp về trường hợp của bạn.

Kinh nguyệt không đều tính ngày rụng trứng thế nào?

Cách tính ngày trứng rụng theo chu kỳ kinh nguyệt thường chỉ áp dụng cho những trường hợp có vòng kinh đều

Cách tính ngày trứng rụng theo chu kỳ kinh nguyệt thường chỉ áp dụng cho những trường hợp có vòng kinh đều

>> Tìm hiểu: Cắt buồng trứng có còn kinh nguyệt không?

Việc dựa theo chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày rụng trứng là một phương pháp được rất nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, cách tính này thường chỉ áp dụng đối với những chị em có vòng kinh đều (từ 28 – 32 ngày) và cũng chỉ mang tính tương đối chứ không tuyệt đối. Những trường hợp vòng kinh thất thường thì khó có thể áp dụng theo cách tính này.

Đối với vòng kinh đều, giả sử 28 ngày thì ngày rụng trứng thường xảy ra vào ngày thứ 14 của chu kỳ, tính từ ngày đầu tiên thấy kinh. Nếu vòng kinh 30 ngày thì ngày rụng trứng thường xảy ra trong khoảng từ ngày thứ 14 -16 của chu kỳ,… Ngoài ra, trước ngày trứng rụng chị em sẽ có một số biểu hiện khác ở cơ thể như:

 • Âm đạo tiết nhiều dịch nhày hơn, dịch nhày đặc dính, giống lòng trắng trứng gà.
 • Thân nhiệt tăng cao, chị em thường có cảm giác nóng bức hơn mọi ngày.
 • Đau nhẹ ở vùng bụng dưới.
 • Nhu cầu ham muốn về tình dục cũng cao hơn.
Siêu âm canh trứng là một biện pháp giúp nhận biết ngày trứng rụng khá hiệu quả

Siêu âm canh trứng là một biện pháp giúp nhận biết ngày trứng rụng khá hiệu quả

>> Tham khảo: Phụ nữ mãn kinh còn ham muốn không?

Ngọc Mai thân mến! Không biết chu kỳ kinh nguyệt hiện tại của bạn là bao nhiêu ngày, bạn có thể áp dụng theo những gợi ý mà chúng tôi nêu trên nhưng kết quả có thể không được như mong muốn. Để tăng cơ hội mang thai bằng biện pháp canh trứng, bạn có thể áp dụng phương pháp siêu âm trứng.

Biện pháp này cũng cho hiệu quả chính xác tới 80 – 90%. Thời điểm canh trứng tốt nhất là sau khoảng 5 – 7 ngày sạch kinh, bạn đi siêu âm trứng ở cơ sở y tế sản khoa. Thông qua kết quả này bạn có thể biết được ngày dự kiến trứng rụng là khi nào.

Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề kinh nguyệt không đều tính ngày rụng trứng thế nào cũng như các biện pháp giúp tăng khả năng sinh sản, Ngọc mai vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

>> Xem thêm: Chậm kinh ra nhiều khí hư có sao không?

Kinh nguyệt không đều tuổi dậy thì

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt

Vô sinh có kinh nguyệt không

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96