Kỹ thuật nội soi đại tràng tại bệnh viện Thu Cúc

Kỹ thuật nội soi đại tràng tại bệnh viện Thu Cúc đã được khẳng định chất lượng và hiệu quả qua thực tế. Nhiều bệnh nhân đã tịn tưởng lựa chọn đến khám và làm nội soi đại tràng tại đây. Cùng tìm hiểu về kỹ thuật này tại bệnh viện Thu Cúc qua bài viết dưới đây.

Nội soi đại tràng là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiệu quả, giúp phát hiện những bất thường ở đại tràng. Tại bệnh viện Thu Cúc hiện nay, người bệnh có thể lựa chọn một trong hai dịch vụ nội soi đại tràng. Đó là: nội soi đại tràng thường và nội soi đại tràng gây mê.

Kỹ thuật nội soi đại tràng tại bệnh viện Thu Cúc

Với nội soi đại tràng thường:

Trước khi thực hiện kỹ thuật nội soi, người bệnh được kiểm tra vùng hậu môn để bảo đảm an toàn. Bước vào quá trình nội soi, bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân nằm nghiêng sang bên trái. Ống nội soi sẽ được đưa vào qua hậu môn và dần dần tiến sâu vào các đoạn ruột. Ống nội soi là một ống mềm có gắn camera và được nối với màn hình vi tính. Qua đó, bác sĩ sẽ quan sát được toàn bộ đại tràng. Bác sĩ xem xét và phát hiện các điểm bất thường nếu có. Toàn bộ quá trình diễn ra kỹ thuật nội soi đại tràng tại bệnh viện Thu Cúc kéo dài trong khoảng 20 phút.

Với nội soi đại tràng gây mê (nội soi không đau):

Sau khi kiểm tra hậu môn, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân để không phải trải qua cảm giác đau đớn, khó chịu. Lượng thuốc mê đã được tính toán chính xác bởi một kim tiêm điện tử để sau khi kết thúc quy trình nội soi, người bệnh có thể tỉnh dậy ngay. Tiếp đó, bác sĩ sẽ đưa ống nội soi có gắn nguồn sáng và camera qua hậu môn vào đại tràng để thăm khám. Thông qua màn hình trong phòng nội soi, bác sĩ có thể quan sát dễ dàng các bất thường bên trong đại tràng. Nếu nghi ngờ ung thư, bác sĩ sẽ chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm để làm sinh thiết giúp người bệnh phát hiện sớm bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp.

Người bệnh cần lưu ý:

Dù là nội soi thường hay nội soi không đau cũng cần thực hiện tại các cơ sở y tế có uy tín để mang đến hiệu quả thăm khám, đồng thời giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe cho người bệnh.

Sau khi nội soi xong, nhiều người có thể cảm thấy hơi chóng mặt. Người bệnh cần nghỉ ngơi 1 tiếng đồng hồ để thuốc mê hết tác dụng. Sau đó có thể tự ra về và ăn uống, sinh hoạt bình thường. Nếu cẩn thận hơn, hoặc người đang yếu mệt có thể đi cùng người thân và không tự lái xe về.

Tiện ích khi chọn nội soi đại tràng tại bệnh viện Thu Cúc

Tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh đến đăng kí nội soi đại tràng sẽ được:

-Bác sĩ chuyên khoa giỏi thực hiện nội soi. Sau khi nội soi, người bệnh được bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh hiệu quả (nếu có bệnh).

-Các thiết bị và phòng nội soi hiện đại, chất lượng, vô khuẩn tuyệt đối.

-Đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế được đào tạo bài bản sẽ chăm sóc người bệnh chu đáo.

-Ca nội soi diễn ra nhanh chóng, cho kết quả chính xác.

-Các chế độ bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ được thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

Đọc thêm:

> Nội soi đại tràng cần chuyển bị gì

> Nội soi đại tràng có cần nhịn ăn không

> Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng

> Quy trình nội soi đại tràng tại bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92