Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI tại Bệnh viện Thu Cúc

Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI tại Bệnh viện Thu Cúc đang được rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tin tưởng lựa chọn. Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo của Bệnh viện Thu Cúc đã mang lại “tin vui” cho rất nhiều gia đình.

 kỹ thuật thụ tinh nhân tạo iui là gì?

IUI là phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách đưa một catheter rất nhỏ, mềm, mảnh đi qua cổ tử cung của người phụ nữ và bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung để tăng cơ hội thụ thai.

Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI là một biện pháp hữu hiệu, giúp các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn có thể thực hiện việc sinh con bình thường trong trường hợp người chồng bị yếu sinh lý, tinh trùng yếu, rối loạn chức năng sinh dục…hoặc người vợ bị dị dạng, khuyết tật các bộ phận như cổ tử cung, vòi trứng…

IUI là phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách đưa một catheter rất nhỏ, mềm, mảnh đi qua cổ tử cung của người phụ nữ và bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung để tăng cơ hội thụ thai.

IUI là phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách đưa một catheter rất nhỏ, mềm, mảnh đi qua cổ tử cung của người phụ nữ và bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung để tăng cơ hội thụ thai.

kỹ thuật thụ tinh nhân tạo iui áp dụng với những trường hợp nào?

Kỹ thuật IUI thường được áp dụng đối với các trường hợp:

– Bất thường phóng tinh: Lỗ tiểu đóng thấp, chấn thương tủy sống, xuất tinh ngược dòng, bất lực do bệnh lý hay tâm lý.

– Yếu tố cổ tử cung: Chất nhầy cổ tử cung không thuận lợi, ít chất nhầy cổ tử cung.

– Chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng ít, tinh trùng di động kém, tinh trùng dị dạng….

– Miễn dịch: Kháng thể kháng tinh trùng ở nam giới (tự kháng thể) hoặc kháng thể kháng tinh trùng ở nữ giới ở cổ tử cung, trong huyết thanh.

– Vô sinh không rõ nguyên nhân.

– Lạc nội mạc tử cung dạng nhẹ, vừa.

– Rối loạn phóng noãn: Sau khi điều trị gây phóng noãn, người ta phối hợp với IUI để tăng tỉ lệ thành công của chu kỳ điều trị.

Lưu ý: Để thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI, người vợ phải có ít nhất 1 vòi trứng thông; buồng trứng còn hoạt động và tinh dịch đồ của chồng bình thường hoặc bất thường ở mức độ nhẹ và vừa. Mẫu tinh trùng sau rửa phải đạt tối thiểu 1 triệu tinh trùng di động/1ml.

Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI là một biện pháp hữu hiệu, giúp các cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn có thể thực hiện việc sinh con bình thường trong trường hợp người chồng bị yếu sinh lý, tinh trùng yếu, rối loạn chức năng sinh dục…hoặc người vợ bị dị dạng, khuyết tật các bộ phận như cổ tử cung, vòi trứng…

Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI là một biện pháp hữu hiệu, giúp các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn có thể thực hiện việc sinh con bình thường trong trường hợp người chồng bị yếu sinh lý, tinh trùng yếu, rối loạn chức năng sinh dục…hoặc người vợ bị dị dạng, khuyết tật các bộ phận như cổ tử cung, vòi trứng…

quy trình thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo iui

Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Kích thích buồng trứng.  Mục đích của kích thích buồng trứng là tạo được sự phát triển của 3, tối đa là 4 nang noãn trưởng thành và chứa noãn có khả năng thụ tinh, đồng thời chuẩn bị nội mạc tử cung cho sự làm tổ của phôi. Nếu số nang noãn trưởng thành nhiều hơn 4, tỉ lệ đa thai thường cao.

Bước 2: Lấy tinh trùng.

Bước 3: Lọc rửa tinh trùng tại phòng thí nghiệm. Tinh trùng di động sẽ được tách ra khỏi các thành phần khác của tinh dịch và được gom lại trong một thể tích nhỏ. Thời gian thực hiện từ 30 – 60 phút.

Bước 4: Vệ sinh cổ tử cung. Bác sĩ sẽ đưa mỏ vịt vào âm đạo, làm sạch cổ tử cung trước khi bơm tinh trùng vào bên trong.

Bước 5: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Tinh trùng sau khi lọc rửa có độ di động cao sẽ được bơm vào buồng tử cung qua một ống thông nhỏ, mềm và vô trùng. Thủ thuật bơm tinh trùng chỉ mất khoảng từ 3 đến 5 phút và thường không gây đau đớn.

những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo iui

– Sau khi bơm tinh trùng, bạn nên nằm nghỉ khoảng 30 phút – 1 tiếng sau đó mới ra về.

– Tránh các hoạt động thể thao và tránh làm việc nặng trong thời gian này. Nếu bạn cảm thấy căng tức bụng hoặc cảm thấy không khỏe, có thể nghỉ ngơi thêm 2 – 3 tiếng.

– Sau khi thực hiện thủ thuật, bạn có thể thực hiện quan hệ tình dục nhưng tốt nhất nên kiêng quan hệ là từ 3 – 5 ngày còn nếu muốn bơi lội, nên chờ sau ít nhất 48 tiếng.

 Sau hai tuần thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung, bạn nên thử máu hoặc nước tiểu xem có thai hay không. Nếu kết quả cho thấy có thai, bạn sẽ được siêu âm 2-3 tuần sau đó để khẳng định chắc chắn có thai hay không và tiếp tục theo dõi thai theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

ưu điểm của kỹ thuật thụ tinh nhân tạo iui 

Ưu điểm của kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI là:

-Làm giảm các tác động bất lợi của môi trường âm đạo và chất nhầy cổ tử cung lên tinh trùng.

-Đặt tinh trùng ở vị trí gần trứng nhất.

-Giúp chọn lọc các tinh trùng khỏe mạnh, di động tốt và tăng số lượng nang noãn để tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

-Tỷ lệ thành công phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng và noãn. Nếu tinh trung đảm bảo chất lượng, có kích thích nang noãn (để có nhiều nang trong 1 chu kỳ), tỷ lệ thành công có thể đạt 26%.

-Tỷ lệ thành công IUI cho 1 chu kỳ là 15 – 20%, tỷ lệ đa thai 23 – 30%.

Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI tại Bệnh viện Thu Cúc đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

rủi ro CÓ THỂ GẶP

Mặc dù có hiệu quả cao nhưng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI cũng có thể gây ra một số biến chứng như:

– Hội chứng quá kích thích buồng trứng: Tỉ lệ mắc phải hội chứng quá kích thích buồng trứng thay đổi tùy theo đối tượng bệnh nhân và phác đồ thuốc sử dụng.

– Nhiễm trùng: Thường do kỹ thuật chuẩn bị tinh trùng hoặc bơm tinh trùng không đảm bảo vô trùng nhưng tỉ lệ mắc nhiễm trùng thấp.

– Đa thai: Nếu kích thích nhiều nang noãn trưởng thành có thể dẫn đến đa thai nhưng tỉ lệ mắc phải thường không quá 20%.

– Một số các biến chứng khác có thể gặp như: xuất huyết, đau bụng, viêm vòi trứng không nhiễm trùng, dị ứng, sẩy thai…

 lý do nên thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện thu cúc

THỰC HIỆN PHẪU THUẬT THỤ TINH NHÂN TẠO IUI TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

  • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế uy tín, tin cậy được nhiều người bệnh lựa chọn. Bệnh viện hội tụ một đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực sản khoa. Bệnh viện chuyên khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, bệnh lý phụ khoa, khám và điều trị vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt, kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI được tập trung chuyên sâu và đẩy mạnh từ đầu năm 2016 tại Bệnh viện sẽ giúp các cặp đôi sớm thực hiện được quyền làm cha mẹ.
  • Bệnh viện trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại giúp hiệu quả điều trị cao, an toàn tuyệt đối.
  • Khi thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được trực tiếp các bác sĩ giỏi nhất Bệnh viện hoặc các bác sĩ giỏi từ các Bệnh viện tuyến Trung Ươngkhám và điều trị.
  • Mô hình Bệnh viện – Khách sạn với không gian thoáng mát, tiện nghi, cung cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ giúp người bệnh cảm thấy an tâm, thoải mái trong khi điều trị.
ý kiến người bệnh

Chị Mai Hoa, 34 tuổi, Hòa Bình: “Vợ chồng tôi đã thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cách đây 4 tháng. Hiện tại, tôi đang mang thai bé trai được gần 16 tuần. Trộm vía! Thai kỳ của tôi rất khỏe mạnh. Mọi chỉ số bình thường, thai nhi phát triển tốt. Tôi rất cảm ơn các bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc!”

 

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92