Làm xét nghiệm Triple Test hết bao nhiêu tiền?

Xin chào bác sĩ!Tôi đang mang thai tháng thứ 2 ở tuổi 37. Bạn tôi khuyên nên đi thực hiện Triple Test. Tôi không hiểu xét nghiệm là làm gì, trong thời gian nào và làm xét nghiệm triple test hết bao nhiêu tiền tại Bệnh viện Thu Cúc? Mong được bác sĩ tư vấn sớm! Tôi xin cảm ơn (Trang Linh – Hà Nội)

Xin chào bạn Trang Linh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về xét nghiệm Triple Test để làm gì, vào thời gian nào, làm xét nghiệm Triple Test hết bao nhiêu tiền chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Làm xét nghiệm Triple Test hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm Triple Test có khả năng phát hiện nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Đây được gọi là bộ 3 xét nghiệm, cho biết 3 chỉ số từ đó mà có thể tính được nguy cơ khuyết tật của bào thai:

– hCG: một loại hormone sản xuất trong nhau thai.

– AFP: Một loại protein sản xuất từ bào thai.

– Estriol: Một estrogen được sản xuất từ bào thai, nhau thai.

Nếu Triple test cho kết quả hàm lượng AFP cao, thai nhi có nguy cơ mắc khuyết tật ống thần kinh, thiếu một phần não.

Nếu hàm lượng AFP thấp, bất thường về lượng hCG và estriol thì cho thấy khả năng bào thai mắc phải hội chứng Down (3 nhiễm sắc thể thứ 21) hoặc Edward (3 nhiễm sắc thể thứ 18) và các bất thường di truyền khác. Triple test cũng có thể nhận diện song thai hoặc đa thai.

Xét nghiệm này nên được thực hiện từ tuần thứ 15 đến tuần thứ 20 thai kỳ, phân tích mẫu máu của mẹ, tìm nguy cơ dị tật thai. Nếu xét nghiệm là dương tính với dị tật bẩm sinh ở thai nhi, sẽ chỉ định mẹ bầu thực hiện thêm một số xét nghiệm khác, tiến hành dự đoán định lượng dựa vào bệnh lý, tuổi tác, cân nặng, bất thường gen… của mẹ bầu.

Xét nghiệm Triple test hết bao tiền là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Xét nghiệm Triple test hết bao tiền là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Tầm soát được nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi trong thai kì  giúp bạn yên tâm  hơn về sự an toàn và phát triển bình thường của thai nhi.

Đây là một xét nghiệm trước sinh cần thực hiện đối với các mẹ bầu đặc biệt là những thai phụ trên tuổi 35, tiền sử gia đình có dị tật thai nhi, từng dùng ma túy khi mang thai, mắc các bệnh truyền nhiễm trong thai kỳ, tiếp xúc với môi trường độc hại chất phóng xạ…

Mẹ bầu cần thực hiện các xét nghiệm tại các bệnh viện uy tín. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ thực hiện khám thai, trong đó có thực hiện xét nghiệm trước sinh Triple Test. Giá làm xét nghiệm Triple Test tại bệnh viện Thu Cúc là 1.100.000 đồng. Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Sản trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, hệ thống máy móc thiết bị y tế hiện đại, đem đến kết quả thăm khám, xét nghiệm chính xác.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92