Lang ben có lây không?

Lang ben có lây không là thắc mắc của nhiều người bởi đây là bệnh da liễu gây mất thẩm mỹ đặc trưng bởi những vùng da trắng sáng, xám hoặc nâu có ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Lang ben có lây không là thắc mắc của nhiều người

Lang ben có lây không là thắc mắc của nhiều người

Lang ben có lây không?

Lang ben là bệnh da liễu khá phổ biến do vi nấm gây ra. Bệnh gặp nhiều trong độ tuổi 20 – 35 và có khả năng lây lan cao. Nếu không điều trị và có biện pháp phòng ngừa, bệnh dễ dàng lây lan đến các vị trí trên cơ thể, lây lan từ người bệnh sang người lành.

Lang ben lây lan như thế nào?

Lây từ vùng bệnh sang vùng da lành: Nhất là ở những người bệnh có nhiều mồ hôi, bệnh nhân càng dễ bị lan sang các vùng da khác tạo nên mảng lang ben lớn gây mất thẩm mỹ.

Lang ben lây từ vùng da bệnh sang vùng da lành hoặc từ người sang người

Lang ben lây từ vùng da bệnh sang vùng da lành hoặc từ người sang người

Lây từ người sang người: Bệnh xảy ra do vi nấm nên người lành dễ dàng bị nhiễm bệnh nếu tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hay sử dụng đồ dùng cá nhân như quần áo, giường chiếu, khăn…

Chính vì khả năng lây lan cao nên người bệnh cần điều trị ngay khi có triệu chứng.

Nhận biết bệnh lang ben như thế nào?

Lang ben là bệnh da liễu lành tính có biểu hiện rõ rệt trên da và hầu như không có các triệu chứng đi kèm.

– Vùng da lang ben phơi ra ánh sáng: Người bệnh thấy xuất hiện đốm hoặc mảng da sáng hơn do với các vùng da khác.

– Vùng da bị lang ben không phơi ra ánh sáng: Vùng da nhiễm bệnh không sáng hẳn như vùng da phơi ra ánh sáng mà màu hồng hoặc sậm nâu. Bề mặt da có vảy trắng, mịn và dễ cạo.

Những vùng da dễ bị lang ben bao gồm cổ, lưng, bụng, ngực, bẹn, mặt… Nếu xảy ra ở vị trí da kín hầu như người bệnh rất khó phát hiện. Tuy nhiên khi đã lan rộng thành mảng, người bệnh sẽ sặp phải các triệu chứng đi kèm như tăng tiết mồ hôi, ngứa ngáy, khó chịu khi thời tiết nóng nực.

Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ để phòng tránh bệnh lang ben

Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ để phòng tránh bệnh lang ben

Để phòng bệnh lang ben, mỗi người cần xây dựng cho mình thói quen vệ sinh cơ thể sạch sẽ, không dùng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh, hạn chế tắm ở bể tắm công cộng,… Nếu có dấu hiệu bệnh, cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm, tránh tình trạng lây lan thành những mảng lớn, lang ben ở mặt gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong việc điều trị.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài lang ben có lây không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92