Liệt dây thần kinh số 7 có chữa khỏi được không?

Chào bác sĩ! Mẹ chồng tôi 54 tuổi, bị liệt dây thần kinh số 7 làm méo mặt. Xin hỏi bác sĩ, liệt dây thần kinh số 7 có chữa khỏi được không? Bệnh viện Thu Cúc có chữa liệt dây thần kinh số 7 không? Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Dương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Ngọc Dương! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi liệt dây thần kinh số 7 có chữa khỏi được không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Khả năng phục hồi dây thần kinh số 7 sau khi bị liệt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Liệt dây thần kinh số 7 có chữa khỏi được không?

Chị Ngọc Dương thân mến! Liệt dây thần kinh số 7 thường có triệu chứng là người bệnh mất hoặc giảm vận động những cơ ở mặt kèm theo rối loạn cảm giác, phản xạ, vận mạch, bài tiết tuyến lệ và tuyến nước bọt. Trường hợp của mẹ chồng chị, liệt dây thần kinh số 7 gây méo mặt là khá nặng. Chị và gia đình nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện có chuyên khoa nội thần kinh để được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Liệt dây thần kinh số 7 có chữa khỏi được không? Khả năng phục hồi dây thần kinh số 7 sau khi bị liệt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như: Lí do gây ra tổn thương, vị trí tổn thương, mức độ tổn thương, thời gian bị tổn thương, sức khỏe của người bệnh, khả năng đáp ứng, phương pháp hỗ trợ điều trị… Theo đó, nếu khám và điều trị sớm, đúng cách, tích cực,  hầu hết số ca mắc bệnh cải thiện đáng kể sau 1-3 tháng điều trị. Số còn lại trị sẽ rất khó khăn vì đó là những trường hợp nặng.

Do trong thư chị không nói rõ thời gian và mức độ bệnh tình của bệnh nhân nên chúng tôi không thể đưa ra bất cứ một tiên lượng nào trong lúc này. Nếu được trực tiếp thăm khám, chúng tôi sẽ có chẩn đoán và đánh giá chính xác về tình trạng liệt dây thần kinh số 7 của mẹ chồng chị, từ đó tiên lượng được khả năng hồi phục cụ thể như thế nào.

Chuyên khoa Nội – thần kinh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị rất nhiều bệnh lý nội thần kinh khác nhau trong đó có bệnh liệt dây thần kinh số 7.

Bệnh viện Thu Cúc có điều trị liệt dây thần kinh số 7 không?

Chuyên khoa Nội – thần kinh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý nội thần kinh khác nhau trong đó có bệnh liệt dây thần kinh số 7. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa trong lĩnh vực nội thần kinh cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển, chị Ngọc Dương có thể yên tâm đưa mẹ chồng đến khám và cải thiện tình trạng bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, đặt lịch khám hoặc cần giải đáp thêm về liệt dây thần kinh số 7 có chữa khỏi được không, chị Ngọc Dương vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

> Bị liệt dây thần kinh số 7 không nên ăn gì

> Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không

One thought on “Liệt dây thần kinh số 7 có chữa khỏi được không?

  1. Phượng viết:

    Em có con gái bị liệt dây thần kinh số VII ngoại biên hơn 2 năm nay đã điều trị nhưng giờ bác sĩ bảo bị biến chứng liệt cứng em hỏi bác sĩ còn có cách nào khắc phục không ạ Xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ

Hiện tại chức năng bình luận cho bài viết đang tạm đóng.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92