Lợi ích của khám sức khỏe doanh nghiệp gồm những gì?

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là nhiệm vụ bắt buộc được các doanh nghiệp tuân thủ thực hiện. Lợi ích của khám sức khỏe doanh nghiệp khá đa dạng, bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của doanh nghiệp khi khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Theo quy định tại Điều 152 của Bộ luật Lao động 2012: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”. Đây là quy định bắt buộc đòi hỏi doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động.

Khám sức khỏe doanh nghiệp giúp người lao động nâng cao chất lượng cuộc sống

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp không chỉ thể hiện trách nhiệm mà còn đem đến nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp, bao gồm:

Bảo vệ sức khỏe người lao động

Mỗi môi trường làm việc đều tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh khác nhau. Hiện nay, tỉ lệ mắc các bệnh về xương, khớp thoái hóa, tim mạch,… ngày càng gia tăng vì thói quen ngồi lâu một chỗ của dân văn phòng. Để bảo vệ sức khỏe của người lao động, doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ là giải pháp lý tưởng góp phần phát hiện bệnh sớm từ đó mọi người dễ dàng bảo vệ sức khỏe hiệu quả

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Sức khỏe là thứ tài sản vô giá đối với mỗi người, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mỗi năm doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ sẽ là giải pháp giúp người lao động hiểu được tình trạng sức khỏe của bản thân và từ đó họ sẽ tự tin tập trung làm việc và đạt được hiệu quả một cách tốt nhất.

Ổn định nhân sự, tạo sự gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động

Trong một doanh nghiệp, mỗi người lao động nắm giữ một khâu khác nhau trong “chuỗi sản xuất”. Nếu một người không đảm bảo sức khỏe sẽ dẫn tới tình trạng nghỉ phép và làm trì trệ đến cả dây chuyền công việc đang được tiến hành. Bởi vậy, khám sức khỏe doanh nghiệp cho người lao động là giải pháp lý tưởng giúp ổn định lực lượng sản xuất từ đó, xây dựng và tạo sự gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động trở nên bền chặt hơn.

Lợi ích của khám sức khỏe doanh nghiệp rất ý nghĩa và được nhiều người lao động hưởng ứng tham gia. Tùy vào tính chất công việc và mức độ tài chính khác nhau mà doanh nghiệp đăng ký số lần khám sức khỏe phù hợp.

Lợi ích của khám sức khỏe doanh nghiệp giúp người lao động giảm thiểu tai nạn nghề nghiệp

Doanh nghiệp nên khám sức khỏe định kỳ ở đâu cho nhân viên?

Tự hào là bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn “Bệnh viện – Khách sạn” và đứng Top 3 Bệnh viện có điểm chất lượng tốt nhất – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang là địa chỉ tin cậy được nhiều doanh nghiệp đăng ký để khám sức khỏe cho người lao động.

Khám sức khỏe cho người lao động tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, mọi người không chỉ được trải nghiệm không gian khám rộng rãi với đầy đủ tiện ích hiện đại mà khi đăng ký khám sức khỏe nơi đây, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, bao gồm:

– 100% doanh nghiệp đều nhận được ưu đãi khi đăng ký

– Khuyến mại lên đến 50% cho các doanh nghiệp

– Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng

– Giảm 10 – 20% khi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói

– Áp dụng bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh, cho những dịch vụ phát sinh ngoài gói

Bác sĩ tư vấn tận tình giúp người lao động kiểm soát tốt về tình trạng sức khỏe của bản thân

Khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn đem đến sự hài lòng và được mọi người đánh giá cao về chất lượng của bệnh viện. Để tham khảo bảng giá các gói khám sức khỏe doanh nghiệp và đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92.

Tham khảo : khám sức khỏe doanh nghiệp

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92