Lượng đường trong máu bao nhiêu là cao?

Tiểu đường là căn bệnh có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Chính vì thế, tiểu đường là nỗi lo sợ và ám ảnh của tất cả mọi người. Việc hiểu biết về các chỉ số đường huyết có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp mỗi người chủ động trong việc quản lý sức khỏe và khám chữa cũng như phòng tránh bệnh tiểu đường. Vậy, lượng đường trong máu bao nhiêu là cao?

Lượng đường trong máu bao nhiêu là cao?

Đường huyết thường tăng lên đáng kể sau khi ăn uống và giảm khi đói, vận động và tập thể dục thể thao. Đường là nguồn năng lượng chính của cơ thể, đồng thời cũng là nguồn nhiên liệu cực kỳ quan trọng và cần thiết cho hệ thần kinh và tổ chức não bộ. Trong máu luôn có một lượng đường nhất định. Nếu lượng đường này thường xuyên cao sẽ dẫn tới bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu bao nhiêu là cao?

Đường huyết cao từ 181 mg/dl (10,1 mmol/l) trở lên

Hiện có rất nhiều cách đo đường huyết, như: Xét nghiệm glucose máu lúc đói (FTG), đo đường huyết sau ăn, nghiệm pháp dung nạp glucose (OGTT) và HbA1c. Các chỉ số đường huyết cụ thể như sau:

-Đường huyết thấp: Dưới 70 mg/dl (3,9 mmol/l)
-Đường huyết bình thường (khi đói): Từ 70 mg/dl tới dưới 130 mg/dl (4,0 ->7,2mmol/l)
-Đường huyết chấp nhận được (khi no- 2 tiếng sau ăn): Từ 130 mg/dl -> 180 mg/dl (7,2 ->10 mmol/l)
-Đường huyết cao: Từ 181 mg/dl (10,1 mmol/l) trở lên

Các biến chứng của bệnh tiểu đường

Tiểu đường hay đái tháo đường là một bệnh mạn tính không lây, xảy ra do tuyến tụy không sản xuất đủ Insulin – một nội tiết tố có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu. Khi bị chẩn đoán tiểu đường đồng nghĩa với việc người bệnh phải chung sống với căn bệnh cả đời. Không những thế, chi phí điều trị tiểu đường cũng rất tốn kém. Đáng lo ngại hơn, tiểu đường nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Khi bị chẩn đoán mắc tiểu đường, người bệnh cần tiến hành điều trị theo chỉ định của bác sĩ càng sớm càng tốt.

Các biến chứng của bệnh tiểu đường gồm: Hỏng răng, suy giảm thị lực, hư thận, tai biến mạch máu não, bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, nhiễm trùng, đau chân, hạ đường huyết, hôn mê do đường huyết tăng…

Với các biến chứng nguy hiểm nêu trên, khi bị chẩn đoán mắc tiểu đường, người bệnh cần tiến hành điều trị theo chỉ định của bác sĩ càng sớm càng tốt. Việc kiểm soát đường huyết bằng máy đo đường huyết là hết sức quan trọng. Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần thay đổi chế độ sinh hoạt hợp lý để luôn duy trì mức đường huyết ở chỉ số lý tưởng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về lượng đường trong máu bao nhiêu là cao, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc số hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

> Glucose trong máu bao nhiêu là tiểu đường

> Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở đâu

> Chế độ ăn cho bệnh nhân tiểu đường

> Khám và điều trị bệnh tiểu đường

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92