Lưu trữ tế bào gốc: lựa chọn địa chỉ uy tín

Lưu trữ tế bào gốc là một trong những dịch vụ đã khá phổ biến tại các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, phương pháp này không phải ai cũng biết đến. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc và một số bệnh viện khác đã triển khai thực hiện rất tốt dịch vụ này.

1. LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC LÀ GÌ?

Tế bào gốc là những tế bào sinh học, các tế bào này có thể biệt hóa thành những tế bào chuyên biệt khác có khả năng phân chia để tạo ra thêm nhiều tế bào gốc hơn, thay thế cho những tế bào bị mất, chết tự nhiên hoặc do bị chấn thương bởi những nguyên nhân khác nhau.

Tế bào gốc sẽ làm nhiệm vụ bổ sung những tế bào mới, các loại mô bổ sung hoặc thay thế những tế bào, mô bị tổn thương, mất chức năng. Do đó việc lưu trữ tế bào gốc chính là bảo hiểm sinh học cho trẻ cũng như những người thân có quan hệ huyết thống trong gia đình.

Lưu trữ tế bào gốc là một trong những dịch vụ khá phổ biến trên thế giới nhưng còn mới mẻ ở Việt Nam

Lưu trữ tế bào gốc là một trong những dịch vụ khá phổ biến trên thế giới nhưng còn mới mẻ ở Việt Nam

TẾ BÀO GỐC MÁU CUỐNG RỐN

Khoa học đã nghiên cứu và chứng minh trong máu dây cuống rốn của trẻ sơ sinh có chứa rất nhiều loại tế bào gốc, đặc biệt là tế bào gốc tạo máu và tế bào gốc trung mô. Trên thực tế, tế bào gốc máu dây rốn được ví tương tư như tế bào gốc tủy xương. Loại tế bào gốc này hiện nay có thể dùng để điều trị được hơn 70 bệnh khác nhau, bao gồm các bệnh lý di truyền về máu, thiếu máu, ung thư mái, suy giảm miễn dịch và chuyển hóa.

Đặc biệt, hiện nay, tế bào gốc máu dây rốn còn được sử dụng để điều trị các bệnh lý khác như bại não, đột quỵ, tim mạch…

Tế bào máu cuống rốn hiện nay có thể sử dụng để điều trị hơn 70 bệnh

Tế bào máu cuống rốn hiện nay có thể sử dụng để điều trị hơn 70 bệnh

TẾ BÀO GỐC MÀNG DÂY RỐN

Màng dây rốn là lớp bao bọc phía bên ngoài dây rốn. Lớp màng này cũng có chưa các tế bào gốc, được gọi là tế bào gốc màng dây rốn. Từ tế bào gốc này sẽ tách được tế bào gốc biểu mô và tế bào gốc trung mô, được sử dụng để điều trị rất nhiều bệnh như xơ gan, viêm loét đại tràng, tim, tự kỷ, xơ hóa phổi, parkinson’s, đột quỵ… Không chỉ có vậy, tế bào màng dây rốn còn được sử dụng để hỗ trợ cho việc ghép tế bào gốc tạo máu và điều trị rất nhiều bệnh lý khác.

Lưu trữ tế bào gốc được coi như một loại bảo hiểm sinh học cho bé và cả gia đình trong tương lai

Lưu trữ tế bào gốc được coi như một loại bảo hiểm sinh học cho bé và cả gia đình trong tương lai

Trên thế giới, đã có không ít các trường hợp bệnh nhân được cứu sống nhờ việc lưu trữ tế bào gốc từ trước đó. Vì vậy, việc làm này luôn là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ sức khỏe cho con cái cũng như gia đình bạn trong tương lai.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92