Mạch đập của phụ nữ mang thai là bao nhiêu?

Chào bác sĩ. Mạch đập của phụ nữ mang thai là bao nhiêu ạ? Cháu nghe nói có thể nhận biết việc có thai qua bằng cách đếm mạch đập ở cổ phụ nữ, không biết có đúng không? Xin bác sĩ tư vấn – Minh Thảo (27 tuổi, Ninh Bình)

Xin chào Minh Thảo! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Mạch đập của phụ nữ mang thai là bao nhiêu?

Mạch đập của phụ nữ mang thai là bao nhiêu là điều thắc mắc của khá nhiều chị em chứ không phải chỉ của riêng bạn. Theo kinh nghiệm dân gian truyền miệng, nhiều người cho rằng, có thể nhận biết được một người phụ nữ đang mang thai thông qua cách kiểm tra mạch đập ở cổ.

Mạch đập của phụ nữ mang thai là bao nhiêu

Mạch đập của phụ nữ mang thai là điều nhiều chị em muốn biết

Nghĩa là, ở chỗ phần xương quai xanh, nếu mạch đập thấy mạnh, đôi khi có thể nhìn thấy mạch đập bằng mắt thường chứ không cần phải cảm nhận bằng cách sờ, ấn thì có thể chị em đang mang thai.

Ở một người thông thường, chỉ số nhịp mạch bình thường là từ khoảng 60 – 100 lần/ phút. Do đó, không ít người cho rằng, mạch đập của phụ nữ mang thai sẽ lớn hơn 100 lần/ phút.

Mạch đập của phụ nữ mang thai là bao nhiêu 2

Việc mạch đập ở cổ của phụ nữ nhanh và mạnh không đủ cơ sở để khẳng định người phụ nữ đó đã mang thai

Tuy nhiên, trên thực tế, mạch đập ở cổ mạnh chưa đủ cơ sở để khẳng định việc một người phụ nữ mang thai. Bởi sự nhanh – chậm, mạnh – nhẹ của mạch đập ở mỗi người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Bạn Minh Thảo thân mến, nếu muốn xác định tình trạng mang thai, không nên chỉ dựa vào những triệu chứng lâm sàng mà cần thực hiện các biện pháp thử thai để thu được kết quả chính xác nhất.

Để xác định tình trạng thai và sức khỏe, chị em cần tới bệnh viện để thăm khám

Để xác định tình trạng thai và sức khỏe, chị em cần tới bệnh viện để thăm khám

Nếu nghi ngờ mang thai, chị em có thể sử dụng một trong số các biện pháp thử thai như dùng que thử thai, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm…

Cách tốt nhất, chị em nên tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra khi có dấu hiệu mang thai như buồn nôn, ra máu báo, nhạy cảm với mùi, trễ kinh… để xác định tình trạng mang thai của mình.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề mạch đập của phụ nữ mang thai mà nhiều chị em quan tâm. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu: Phòng khám thai ở đâu tốt hà nội

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92