Mổ amidan có đau không?

Mổ amidan có đau không là điều khiến nhiều người băn khoăn. Các trường hợp bị viêm amidan nặng cần mổ khá phổ biến. Tuy phương pháp này giúp điều trị bệnh hiệu quả song nó cũng gây nhiều lo lắng. Cùng tìm hiểu điều này qua bài viết sau đây.

Hiện nay, với các tiến bộ khoa học kỹ thuật và trình độ y học tiên tiến, việc mổ cắt amidan rất ít gây đau đớn.

Hiện nay, với các tiến bộ khoa học kỹ thuật và trình độ y học tiên tiến, việc mổ cắt amidan rất ít gây đau đớn.

Mổ amidan có đau không?

Đa số người bệnh đều có chung quan tâm lớn nhất là cắt amidan có đau không? Hiện nay, với các tiến bộ khoa học kỹ thuật và trình độ y học tiên tiến, việc mổ cắt amidan rất ít gây đau đớn.

Phương pháp cắt amidan phổ biến ngày nay là cắt amidan hiện đại bằng laser, coblation,… Các phương pháp này nhìn chung đều khá đơn giản, ít đau, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Sau khi phẫu thuật cắt amidan, bệnh nhân có thể được xuất viện sau vài giờ hoặc 1 đến 2 ngày.

Sau khi cắt amidan xong, bệnh nhân cần làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Cần tuân thủ tuyệt đối chế độ kiêng cữ phù hợp theo chỉ định của bác sĩ. Sau khoảng 10 ngày, người bệnh đã có thể quay trở lại các hoạt động sinh hoạt bình thường.

Mổ amidan có đau không là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Mổ amidan có đau không là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Nguyên nhân nào gây amidan?

Viêm amidan thường là do các nguyên nhân:

 • Môi trường ô nhiễm, điều kiện sinh hoạt kém, vệ sinh mũi họng không tốt.
 • Bị tấn công bởi vi khuẩn tụ cầu, liên cầu, xoắn khuẩn, các chủng ái khí và yếm khí.
 • Thời tiết thay đổi đột ngột làm các vi khuẩn, virut đang khư trú có điều kiện tấn công gây bệnh.
 • Chịu ảnh hưởng của virut cúm, sởi, ho gà,….
 • Đề kháng kém, ăn uống các thức ăn gây hại cho cổ họng (bánh kẹo ngọt, nước ngọt, đồ ăn cay nóng,…)
 • Có các ổ viêm nhiễm ở họng, miệng như: Sâu răng, viêm lợi,viêm nha chu, viêm quanh thân răng khôn,….

Là các hạch bạch huyết nằm phía sau thành họng, amidan đóng vai trò hệ thống bảo vệ, ngăn chặn các loại vi khuẩn và virus tấn công qua đường mũi, họng.

Tình trạng viêm amidan thường xảy ra khi vùng họng bị viêm nhiễm nghiêm trọng. Các vi khuẩn, virus tấn công mạnh, làm cho các hạt amidan bị tổn thương, không còn giữ được chức năng bảo vệ.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm amidan được nhiều người bệnh lựa chọn và hài lòng.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm amidan được nhiều người bệnh lựa chọn và hài lòng.

Khi nào nên cắt amidan?

Không phải khi nào bác sĩ cũng chỉ định cháu phải cắt amidan. Amidan thường được điều trị bằng thuốc và chế độ chăm sóc tại nhà. Người bệnh chỉ được khuyên cắt amidan khi các amidan sưng viêm to, làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh.

Khi đã chẩn đoán và tư vấn nên cắt amindan đồng nghĩa với tình trạng bệnh đã nặng. Tuy nhiên, người bệnh không cần quá lo lắng và nên thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện uy tín. Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm amidan được nhiều người bệnh lựa chọn và hài lòng.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96