Mổ amidan có đau không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Mổ amidan có đau không là điều khiến nhiều người băn khoăn. Các trường hợp bị viêm amidan nặng cần mổ khá phổ biến. Tuy phương pháp này giúp điều trị bệnh hiệu quả song nó cũng gây nhiều lo lắng. Cùng tìm hiểu điều này qua bài viết sau đây.

Hiện nay, với các tiến bộ khoa học kỹ thuật và trình độ y học tiên tiến, việc mổ cắt amidan rất ít gây đau đớn.

Hiện nay, với các tiến bộ khoa học kỹ thuật và trình độ y học tiên tiến, việc mổ cắt amidan rất ít gây đau đớn.

Mổ amidan có đau không?

Đa số người bệnh đều có chung quan tâm lớn nhất là cắt amidan có đau không? Hiện nay, với các tiến bộ khoa học kỹ thuật và trình độ y học tiên tiến, việc mổ cắt amidan rất ít gây đau đớn.

Phương pháp cắt amidan phổ biến ngày nay là cắt amidan hiện đại bằng laser, coblation,… Các phương pháp này nhìn chung đều khá đơn giản, ít đau, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Sau khi phẫu thuật cắt amidan, bệnh nhân có thể được xuất viện sau vài giờ hoặc 1 đến 2 ngày.

Sau khi cắt amidan xong, bệnh nhân cần làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Cần tuân thủ tuyệt đối chế độ kiêng cữ phù hợp theo chỉ định của bác sĩ. Sau khoảng 10 ngày, người bệnh đã có thể quay trở lại các hoạt động sinh hoạt bình thường.

Mổ amidan có đau không là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Mổ amidan có đau không là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Nguyên nhân nào gây amidan?

Viêm amidan thường là do các nguyên nhân:

  • Môi trường ô nhiễm, điều kiện sinh hoạt kém, vệ sinh mũi họng không tốt.
  • Bị tấn công bởi vi khuẩn tụ cầu, liên cầu, xoắn khuẩn, các chủng ái khí và yếm khí.
  • Thời tiết thay đổi đột ngột làm các vi khuẩn, virut đang khư trú có điều kiện tấn công gây bệnh.
  • Chịu ảnh hưởng của virut cúm, sởi, ho gà,….
  • Đề kháng kém, ăn uống các thức ăn gây hại cho cổ họng (bánh kẹo ngọt, nước ngọt, đồ ăn cay nóng,…)
  • Có các ổ viêm nhiễm ở họng, miệng như: Sâu răng, viêm lợi,viêm nha chu, viêm quanh thân răng khôn,….

Là các hạch bạch huyết nằm phía sau thành họng, amidan đóng vai trò hệ thống bảo vệ, ngăn chặn các loại vi khuẩn và virus tấn công qua đường mũi, họng.

Tình trạng viêm amidan thường xảy ra khi vùng họng bị viêm nhiễm nghiêm trọng. Các vi khuẩn, virus tấn công mạnh, làm cho các hạt amidan bị tổn thương, không còn giữ được chức năng bảo vệ.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm amidan được nhiều người bệnh lựa chọn và hài lòng.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm amidan được nhiều người bệnh lựa chọn và hài lòng.

Khi nào nên cắt amidan?

Không phải khi nào bác sĩ cũng chỉ định cháu phải cắt amidan. Amidan thường được điều trị bằng thuốc và chế độ chăm sóc tại nhà. Người bệnh chỉ được khuyên cắt amidan khi các amidan sưng viêm to, làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh.

Khi đã chẩn đoán và tư vấn nên cắt amindan đồng nghĩa với tình trạng bệnh đã nặng. Tuy nhiên, người bệnh không cần quá lo lắng và nên thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện uy tín. Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm amidan được nhiều người bệnh lựa chọn và hài lòng.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm