Mổ bóc tách u xơ tử cung – cẩn thận biến chứng!

Mổ bóc tách u xơ tử cung là một trong những phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung phổ biến. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này. Bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản liên quan đến mổ bóc tách u xơ tử cung.

Mổ bóc tách u xơ cổ tử cung là gì?

Mổ bóc tách u xơ tử cung là phương pháp nhằm loại bỏ khối u xơ nhưng vẫn giữ lại nhưng mô lành tử cung. Mổ bóc tách u xơ tử cung thường dành cho những chị em còn trẻ, có mong muốn mang thai và sinh con hoặc những phụ nữ vẫn muốn giữ lại tử cung, trong trường hợp khối u xơ chưa quá to và vẫn còn những mô lành tử cung.

Ưu điểm của mổ bóc tách u xơ tử cung chính là sau khi phẫu thuật, chị em vẫn có khả năng mang thai và sinh con như bình thường. Tuy nhiên, do vẫn còn giữ lại những mô lành nên có khả năng tái phát sau khi mổ bóc tách u xơ tử cung do những bất cập như: bỏ sót những khối u nhỏ, không tập trung vào căn nguyên bệnh để điều trị triệt để…

mổ bóc tách u xơ tử cung

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không?

===> Tìm hiểu: Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất

Một số biến chứng của mổ bóc tách u xơ tử cung

 • Việc loại bỏ khối u xơ tử cung có thể để lại sẹo
 • Sau khi phẫu thuật, người bệnh có thể bị nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng ống dẫn trứng hoặc buồng trứng
 • Vẫn có nguy cơ tái phát u xơ tử cung
 • Trong quá trình bóc tách nếu chảy quá nhiều máu khả năng sẽ phải cắt bỏ tử cung
 • Một số trường hợp hiếm gặp thì vết sẹo sau khi bóc tách u xơ tử cung có thể gây vô sinh
mổ bóc tách u xơ tử cung

Nguy cơ tái phát u xơ tử cung

===> Xem thêm: Phẫu thuật u xơ tử cung có nguy hiểm không

Lưu ý trước khi thực hiện mổ bóc tách u xơ tử cung

Để tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra, chị em nên lưu ý những điều sau trước khi thực hiện mổ bóc tách u xơ tử cung:

 • Đầu tiên, chị em nên tập thể dục thường xuyên khoảng 30 phút mỗi ngày để cải thiện và nâng cao sức khỏe, cũng như giúp tinh thần thư thái hơn. Đây là thói quen rất tốt giúp hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật.
 • Tuyệt đối không được hút thuốc vì sẽ làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc các vấn đề về mạch máu trước và sau khi phẫu thuật. Vì thế, để đảm bảo tình trạng cơ thể tốt nhất cho việc mổ bóc tách u xơ tử cung, chị em không nên hút thuốc.
 • Cuối cùng, quan trọng nhất là chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn,  giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Đây là hai yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thành công của ca phẫu thuật.
mổ bóc tách u xơ tử cung

Đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện và các bác sĩ đầu ngành được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương sẽ trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho người bệnh

===> Đọc thêm: Mổ u xơ tử cung mất bao lâu

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là bệnh viện hỗ trợ điều trị u xơ tử cung được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn vì: Bệnh nhân được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật là những bác sĩ giỏi của bệnh viện và nhiều bác sĩ đầu ngành mời từ các bệnh viện trung ương, hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến cũng như hệ thống trang thiết bị y tế được trang bị đầy đủ, người bệnh được áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ và được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế

Trên đây là một số thông tin chị em nên tìm hiểu về mổ bóc tách u xơ tử cung. Đặc biệt, chị em nên nhớ điều quan trọng nhất là lựa chọn được địa chỉ thực hiện phẫu thuật uy tín, đảm bảo để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92