Mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi

Mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi là một thành tựu của y học trong điều trị bệnh bướu cổ (bướu tuyến giáp). Với những ưu điểm thấy rõ so với phương pháp phẫu thuật cũ, môt nội soi bướu cổ mang lại cho người bệnh sự lựa chọn hiệu quả. 

Thế nào là mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi?

Mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi là phương pháp phẫu thuật được thực hiện qua một vết mổ vùng hõm nách. Vết mổ này rất nhỏ, chỉ dài khoảng 0,5 – 1cm, không gây tổn hại đến cơ thể và không phơi bày các cơ quan nội tạng ra bên ngoài.

Qua vết rạch nhỏ đó, bác sĩ sử dụng các dụng cụ nội soi đưa vào vị trí có bướu. Hình ảnh bên trong được truyền lên màn hình, nhờ hệ thống camera siêu nhỏ. Qua đó bác sĩ dễ dàng quan sát và bóc tách, loại bỏ phần tuyến giáp bị bệnh.

Quy trình mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi

Sau khi bệnh nhân được gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết rạch từ 0,5 – 1cm vùng hõm nách. Qua vết rạch, bác sĩ thực hiện việc bóc tách và lấy đi phần tuyến giáp bị bệnh cũng như cầm máu bằng dao siêu âm. Hệ thống mini camera với hình ảnh phóng đại nhiều lần nhưng vẫn sắc nét cho phép bác sĩ quan sát được toàn bộ quá trình, từ đó hạn chế tối đa các tổn thương.

Quy trình mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi chỉ diễn ra trong khoảng từ 45 – 60 phút. Thực hiện xong, bệnh nhân cần lưu lại bệnh viện vài ngày để hồi sức và theo dõi.

Ưu điểm của mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi

Mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi được đánh giá là một tiến bộ vượt bậc trong điều trị bướu tuyến giáp. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm so với mổ hở, cụ thể là:

– Độ an toàn cao hơn. Do vết rạch rất nhỏ, không phải mổ phanh tác động vào một vùng rộng như mổ mở nên hạn chế việc mất máu, nhiễm trùng hay chấn thương sau mổ.

– Thời gian hồi phục nhanh hơn, nhờ đó rút ngắn thời gian nằm viện.

– Người bệnh không cần phải uống kháng sinh sau mổ.

– Tăng tính thẩm mỹ hơn hẳn so với mổ mở. Mổ nội soi sẽ không để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ.

– Khả năng biến chứng sau mổ cực thấp. Với sự tiến bộ của y khoa và kỹ thuật mổ hiện nay, tỷ lệ biến chứng sau mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi rất thấp, chỉ khoảng dưới 1 %.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96