Mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi

Mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi là một thành tựu của y học trong điều trị bệnh bướu cổ (bướu tuyến giáp). Với những ưu điểm thấy rõ so với phương pháp phẫu thuật cũ, môt nội soi bướu cổ mang lại cho người bệnh sự lựa chọn hiệu quả. 

Thế nào là mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi?

Mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi là phương pháp phẫu thuật được thực hiện qua một vết mổ vùng hõm nách. Vết mổ này rất nhỏ, chỉ dài khoảng 0,5 – 1cm, không gây tổn hại đến cơ thể và không phơi bày các cơ quan nội tạng ra bên ngoài.

Qua vết rạch nhỏ đó, bác sĩ sử dụng các dụng cụ nội soi đưa vào vị trí có bướu. Hình ảnh bên trong được truyền lên màn hình, nhờ hệ thống camera siêu nhỏ. Qua đó bác sĩ dễ dàng quan sát và bóc tách, loại bỏ phần tuyến giáp bị bệnh.

Quy trình mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi

Sau khi bệnh nhân được gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết rạch từ 0,5 – 1cm vùng hõm nách. Qua vết rạch, bác sĩ thực hiện việc bóc tách và lấy đi phần tuyến giáp bị bệnh cũng như cầm máu bằng dao siêu âm. Hệ thống mini camera với hình ảnh phóng đại nhiều lần nhưng vẫn sắc nét cho phép bác sĩ quan sát được toàn bộ quá trình, từ đó hạn chế tối đa các tổn thương.

Quy trình mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi chỉ diễn ra trong khoảng từ 45 – 60 phút. Thực hiện xong, bệnh nhân cần lưu lại bệnh viện vài ngày để hồi sức và theo dõi.

Ưu điểm của mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi

Mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi được đánh giá là một tiến bộ vượt bậc trong điều trị bướu tuyến giáp. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm so với mổ hở, cụ thể là:

– Độ an toàn cao hơn. Do vết rạch rất nhỏ, không phải mổ phanh tác động vào một vùng rộng như mổ mở nên hạn chế việc mất máu, nhiễm trùng hay chấn thương sau mổ.

– Thời gian hồi phục nhanh hơn, nhờ đó rút ngắn thời gian nằm viện.

– Người bệnh không cần phải uống kháng sinh sau mổ.

– Tăng tính thẩm mỹ hơn hẳn so với mổ mở. Mổ nội soi sẽ không để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ.

– Khả năng biến chứng sau mổ cực thấp. Với sự tiến bộ của y khoa và kỹ thuật mổ hiện nay, tỷ lệ biến chứng sau mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi rất thấp, chỉ khoảng dưới 1 %.

Từ ngày 05/8/2019, Hệ thống y tế Thu Cúc ưu đãi đặc biệt khi khách hàng đăng ký gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo nhóm:

  • Giảm 10% với nhóm 3 người
  • Giảm 15% với nhóm 5 người

Liên hệ 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970 909 để được đăng ký!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96