Mổ cột sống 2 tháng vẫn còn đau là vì sao?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Xin chào bác sĩ. Tôi mổ thoát vị đĩa đệm đến giờ đã được 2 tháng. Chân trái đã đỡ đau, nhưng chân phải còn đau nhiều từ hông xuống đến ngón chân. Khi tái khám kiểm tra, tôi có chụp phim, bác sĩ nói rằng kết quả tốt, không có vấn đề gì. Xin hỏi bác sĩ, mổ cột sống 2 tháng vẫn còn đau là vì sao? Liệu tôi có phải mổ lại không? Thông thường, sau mổ bao lâu mới hết đau, thưa bác sĩ? (Nguyễn Công Khanh – Hải Dương).

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Công Khanh. Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới bệnh viện Thu Cúc nhờ các bác sĩ giải đáp. Bạn có nêu thắc mắc: Mổ cột sống 2 tháng vẫn còn đau là vì sao? Liệu có phải mổ lại không? Thông thường, sau mổ bao lâu mới hết đau? Chúng tôi giải đáp tới bạn như sau:

Mổ cột sống 2 tháng vẫn còn đau là vì sao?

Điều quan trọng bây giờ là cần xác định nguyên nhân chính xác triệu chứng đau của bạn. Trường hợp của bạn, nguyên nhân có thể nghĩ đến nhiều là do có khối thoát vị đĩa đệm chèn ép vào rễ thần kinh bên phải, hoặc viêm rễ thần kinh. Bạn cần đến bệnh viện để khám lại, sau khi có chẩn đoán cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Về việc bạn có phải mổ lại không, tùy từng trường hợp cụ thể, mức độ bệnh hiện tại mới có thể quyết định được việc này. Cũng có trường hợp cần mổ lại nếu có biến chứng. Tuy nhiên trường hợp này ít khi xảy ra.

Thông thường, sau mổ bao lâu sẽ hết đau?

Thông thường, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần ở lại viện từ 4 – 5 ngày để sử dụng các loại thuốc giảm đau liều cao. 4 – 5 ngày đầu sau mổ này cũng là thời điểm cơn đau mạnh nhất. Sau đó, tùy thể trạng bệnh nhân mà cảm giác đau ở các mức độ khác nhau nhưng thường sẽ thuyên giảm dần. Đồng thời, bệnh nhân cần đi tám khám đúng hẹn để được bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh, tránh nguy cơ nhiễm trùng vết mổ.

Khi đã xuất viện về nhà, bệnh nhân nên tiếp tục nghỉ ngơi hoàn toàn từ 4 – 6 tuần hoặc lâu hơn tùy theo thể trạng của từng người. Lúc này, thông thường cảm giác đau đã hết. Tuy nhiên, người bệnh vẫn chưa khôi phục hoàn toàn các vận động bình thường. Có trường hợp phải mất từ vài tháng tới 1 năm để người bệnh có thể vận động linh hoạt như trước.

Chúc bạn sớm lành bệnh!

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96