Mổ đẻ sau bao lâu thì có con được?

Rất nhiều chị em băn khoăn việc mổ đẻ sau bao lâu thì có con được. Sinh mổ hiện nay rất phổ biến, song với cách sinh này chị em cần chú ý nhiều hơn trong những lần sinh sau. Những thông tin về sinh mổ bao lâu có thai lại được sau sẽ giúp chị em hiểu rõ về vấn đề này.

Rất nhiều chị em băn khoăn việc mổ đẻ sau bao lâu thì có con được.

Rất nhiều chị em băn khoăn việc mổ đẻ sau bao lâu thì có con được.

Những thắc mắc thường gặp xoay quanh chuyện sinh mổ tập trung ở việc: sinh mổ bao lâu thì có thai lại được và khi mang bầu sau sinh mổ cần lưu ý những gì.

Mổ đẻ sau bao lâu thì có con được?

Sau khi sinh mổ lần đầu tiên, người mẹ thường rất lo lắng, không biết sinh mổ bao lâu mới sinh lại được. Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không? Và lần sinh tiếp theo có bắt buộc phải sinh mổ hay có thể sinh thường. Bác sĩ chuyên khoa cho biết, thời gian mang thai lý tưởng sau sinh mổ là khoảng 2 năm trở lên (tính từ lúc sinh mổ lần đầu).

Sinh mổ bao lâu thì lành hẳn? Thời gian 2 năm là cần thiết để cho tử cung của người mẹ hoàn toàn bình phục. Khi đó, vết mổ thường đã liền sẹo và không còn gây đau đớn hay có biến chứng gì. Nhờ vậy, người mẹ mới có thể đảm bảo an toàn trong lần mang thai tiếp sau.

Trong quá trình mang thai lần 2, mẹ bầu cần theo dõi vết mổ cũ có gây đau không?

Trong quá trình mang thai lần 2, mẹ bầu cần theo dõi vết mổ cũ có gây đau không?

Cần lưu ý những gì sau sinh mổ?

Để có lần mang thai tiếp theo (lần 2 và có thể lần 3) an toàn sau khi sinh mổ, chị em cần chú ý theo dõi và thực hiện các việc sau:

– Ngay sau khi nghi ngờ có thai cần phải tới bệnh viện để kiểm tra.

– Kiểm tra lại vết mổ cũ xem có đảm bảo an toàn cho thai kỳ tiếp theo.

– Cần phải thông báo cho bác sĩ lý do bạn sinh mổ lần 1, những tai biến sau lần sinh mổ thứ nhất, các tiền sử bệnh án liên quan tới vết mổ.

– Trong quá trình mang thai lần 2, mẹ bầu cần theo dõi vết mổ cũ có gây đau không? Nếu có bất kỳ dấu hiệu đau bất thường nào ở vết mổ cũ như đau nhói lên, đau liên tục, đau nang trên xương mu cần phải thông báo cho bác sĩ ngay.

– Nên tới bệnh viện trước ngày dự sinh để được làm các xét nghiệm tiền phẫu, đánh giá xem có thể sinh thường hay đẻ mổ lần 2.

Nhiều chị em đã sinh mổ lần đầu nhưng có mong muốn sinh thường trong lần sinh con thứ 2.

Nhiều chị em đã sinh mổ lần đầu nhưng có mong muốn sinh thường trong lần sinh con thứ 2.

Sau một lần sinh mổ có thể sinh thường không?

Nhiều chị em đã sinh mổ lần đầu nhưng có mong muốn sinh thường trong lần sinh con thứ 2. Thông thường, sau sinh mổ lần 1, nếu sinh mổ trong lần tiếp theo sẽ an toàn hơn cho cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, chị em vẫn hoàn toàn có thể đẻ mổ lần 1, lần 2 đẻ thường.

Mổ đẻ bao lâu có con được? Sinh mổ khi nào lành vết thương? Sinh mổ lần 2 cách lần 1 bao lâu? Thông tin trên hi vọng đã giúp chị em có được câu trả lời.

Để biết mình có thể sinh thường hay nên/buộc phải sinh mổ trong lần 2, chị em cần thăm khám cẩn thận. Qua đó, bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá các vấn đề liên quan, cân nhắc tình trạng sức khỏe của người mẹ. Xem xét cả nguyên nhân khiến người mẹ sinh bằng phương pháp mổ trong lần đầu cũng rất quan trọng.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92