Mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu?

Mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu là thắc mắc của nhiều người bệnh. Phẫu thuật này diễn ra khá nhanh chóng, thị lực có thể trở lại từ vài giờ cho đến vài ngày. Nhưng sau đó, người bệnh cần có chế độ chăm sóc và theo dõi cẩn thận mới có được sự phục hồi tốt nhất, duy trì hiệu quả điều trị lâu dài.
Mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu là thắc mắc của nhiều người bệnh.

Mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu là thắc mắc của nhiều người bệnh.

Vậy mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu?

Sau khi người bệnh được mổ đục thủy tinh thể, thị lực chỉ phục hồi tương đối, không thể sáng hoàn toàn như khi chưa bị bệnh. Thủy tinh thể tổn thương càng nặng, tỉ lệ thị lực phục hồi sẽ càng thấp. Để có sự phục hồi tốt nhất và thời gian mắt ổn định lâu nhất, người bệnh cần chuẩn bị tinh thần tốt trước khi bước vào phẫu thuật. Ngoài ra cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để chăm sóc mắt sau phẫu thuật.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần bảo vệ mắt (kể cả mắt sau phẫu thuật) trước những tác nhân bên ngoài như ánh nắng, khói bụi, ô nhiễm và chủ động chăm sóc mắt từ bên trong bằng các dưỡng chất để giữ cân bằng thành phần tỉ lệ các loại protein, trung hòa các chất làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể, ngăn ngừa đục thủy tinh thể và mù lòa.

Việc hồi phục sau mổ đục thủy tinh thể có ý nghĩa rất quan trọng trong việc duy trì hiệu quả của thủy tinh thể mới thay, cũng như phòng tránh các rủi ro mà người bệnh có thể gặp phải sau phẫu thuật.

Sau khi người bệnh được mổ đục thủy tinh thể, thị lực chỉ phục hồi tương đối, không thể sáng hoàn toàn như khi chưa bị bệnh.

Sau khi người bệnh được mổ đục thủy tinh thể, thị lực chỉ phục hồi tương đối, không thể sáng hoàn toàn như khi chưa bị bệnh.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể là gì?

Khi thủy tinh thể trong mắt bị mờ đục, một giải pháp khắc phục khá hiệu quả tình trạng này là thay ống kính mới. Việc thay thế này được thực hiện nhờ vào phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo.

Đặc biệt, với các trường hợp đục thủy tinh thể tiến triển đến giai đoạn nặng, đây là phương pháp điều trị duy nhất phù hợp. Qua đó thủy tinh thể tự nhiên sẽ được hút bỏ ra ngoài và thay thế bằng một ống kính nội nhãn gọi là IOL. Ống kính này sẽ nằm vĩnh viễn trong mắt, đóng vai trò tiếp truyền ánh sáng lên võng mạc tương tự thủy tinh thể tự nhiên, giúp bệnh nhân có khả năng nhìn khá tốt.

Trường hợp cảm giác đau tăng lên, việc tham vấn ý kiến bác sĩ là cần thiết để có thể dùng thuốc giảm đau.

Trường hợp cảm giác đau tăng lên, việc tham vấn ý kiến bác sĩ là cần thiết để có thể dùng thuốc giảm đau.

Các vấn đề sau mổ đục thủy tinh thể và cách khắc phục

Sau mổ, bệnh nhân có thể thấy: đau nhẹ quanh mắt, ngứa hoặccó cảm giác bị dính mắt. Hình ảnh nhìn thấy bị mờ, mắt di chuyển không linh hoạt, đau đầu nhẹ, sợ ánh sáng… Rất may những vấn đề này chỉ là tác dụng phụ thường gặp và sẽ mất dần sau vài ngày.

Trường hợp cảm giác đau tăng lên, việc tham vấn ý kiến bác sĩ là cần thiết để có thể dùng thuốc giảm đau. Chẳng hạn thuốc paracetamol, ibuprofen.

Không loại trừ khả năng viêm nhiễm mắt sau mổ. Bác sĩ có thể kê đơn cho người bệnh một số thuốc nhỏ mắt chứa kháng sinh để phòng tránh điều này. Việc dùng thuốc phải đúng chỉ dẫn với liều lượng cho phép, đặc biệt trước khi nhỏ thuốc phải rửa sạch tay.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96