Mổ gai cột sống có nguy hiểm không?

Gai cột sống là bệnh lý khá nghiêm trọng có thể được điều trị bằng một số cách khác nhau, trong đó có phẫu thuật. Tuy nhiên, nhiều người bệnh còn thắc mắc việc mổ gai cột sống có nguy hiểm không. Và phẫu thuật cần thiết khi nào? Đọc những thông tin sau sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không?

Mổ gai cột sống có mục đích là cắt bỏ các gai xương gây ra đau đớn, khó chịu. Như mọi loại phẫu thuật khác, mổ gai cột sống cũng tiềm ẩn khả năng có biến chứng hoặc rủi ro. Tuy nhiên, khả năng gây nguy hiểm cũng như mức độ nguy hiểm sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực của bác sĩ và cơ sở vật chất phục vụ mổ. Các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ xác định được cách điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Đặc biệt, không phải trường hợp bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng được phẫu thuật.

Phẫu thuật gai cột sống có thể ẩn chứa nguy hiểm nên khi bệnh chưa nghiêm trọng, bệnh nhân có thể được chỉ định các biện pháp khác trước. Đó là điều trị bằng thuốc giảm đau và kết hợp với phương pháp điều trị bảo tồn. Cách điều trị này sẽ giúp ngăn chặn cơn đau và hạn chế những triệu chứng gây chèn ép ở cột sống.

Bệnh gai cột sống khi nào cần mổ?

Gai cột sống là bệnh về thoái hóa cột sống, thường xuất hiện ở cột sống cổ và cột sống thắt lưng – là hai vị trí cột sống hoạt động nhiều nhất. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh phải chịu những cơn đau dai dẳng. Lâu ngày có thể dẫn đến biến chứng khác như tê nhức chân tay, đau buốt nhiều chỗ khác trên cơ thể.

Khi bệnh còn ở giai đoạn đầu, gai cột sống chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, vận động của người bệnh. Trong giai đoạn này, bệnh nhân chưa cần phải thực hiện phẫu thuật ngay.  Lúc này, người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể dục, thể thao đều đặn. Bên cạnh đó cần chú ý tập luyện nhẹ nhàng với việc kết hợp các tư thế như đi lại, nằm, ngồi thẳng lưng. Cách này sẽ giúp giảm thiểu khả năng phát triển của gai xương.

Nhưng nếu bệnh đã vào giai đoạn nghiêm trọng hơn. Quá trình lão hoá của cơ thể khiến các gai cột sống ngày càng tác động xấu lên các khu vực xung quanh. Từ đó dẫn đến các tình trạng như tê bì chân tay, chóng mặt, đau đầu,… Người bệnh đã điều trị bằng thuốc và các phương pháp trên nhưng không hiệu quả. Lúc này, việc phẫu thuật sẽ cần thiết.

Mổ gai cột sống thường được chỉ định hoặc tư vấn nên thực hiện khi bệnh đã nặng. Các cách điều trị khác như dùng thuốc đã không mang lại hiệu quả mong muốn. Vì vậy, lúc này điều trị bệnh bằng phẫu thuật là cần thiết và phù hợp.

Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96