Mổ nội soi có đau không?

Chào bác sĩ, tôi bị sỏi mật 2 năm này. Tôi vẫn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, tôi vẫn lo về tình trạng bệnh của mình và nghe nói nếu bệnh nặng sẽ phải mổ nội soi. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết mổ nội soi được thực hiện như thế nào và mổ nội soi có đau không? Cảm ơn bác sĩ.

(Thu Hằng, hangnguyenthu…@gmail.com)

Chào bạn Thu Hằng, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi mổ nội soi được thực hiện như thế nào và mổ nội soi có đau không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mổ nội soi là phương pháp mới hạn chế tối đa triệu trứng đau cho người bệnh

Mổ nội soi là phương pháp mới hạn chế tối đa triệu trứng đau cho người bệnh

Mổ nội soi là phương pháp mới ra đời sau mổ hở được thực hiện bằng cách rạch một vài vết nhỏ trên vùng thực hiện phẫu thuật, sau đó đưa nguồn sáng, camera cùng dụng cụ nội soi vào. Từ đó quan sát qua màn hình và thực hiện thao tác sửa chữa hoặc cắt bỏ các cơ quan cần phẫu thuật.

Xuất phát từ kỹ thuật nội soi, mổ nội soi có rất nhiều ưu điểm là ít đau, giảm thiểu xâm lấn và thời gian hồi phục nhanh giúp người bệnh không gặp phải nhiều khó khăn sau khi thực hiện phẫu thuật.

Về câu hỏi mổ nội soi có đau không, chúng tôi xin được trả lời là không đau do mổ nội soi được gây mê tại chỗ. Bác sĩ sẽ tiêm một lượng gây mê vừa đủ vào tĩnh mạch bằng dụng cụ bơm tiêm tân tiến có kiểm soát liều lượng thuốc để không gây hại cho sức khỏe.

Khi được gây mê, bạn sẽ không có cảm giác khó chịu hay đau trong ca phẫu thuật. Vì thế mà quy trình phẫu thuật nội soi diễn ra nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là đơn vị được trang bị hết thống máy móc hiện đại.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là đơn vị được trang bị hết thống máy móc hiện đại.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là đơn vị được trang bị hết thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao giúp ca phẫu thuật không những không đau mà còn rất an toàn và thoải mái. Bạn có thể yêu cầu bác sĩ mà bạn cảm thấy tin tưởng để thực hiện ca mổ cho mình. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp luôn mang đến sự hài lòng cho mọi người bệnh đã từng sử dụng dịch vụ tại đây.

Với câu trả lời trên, chắc hẳn bạn Thu Hằng đã giải đáp được thắc mắc mổ nội soi được thực hiện như thế nào và mổ nội soi có đau không. Nếu còn câu hỏi nào khác, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288 để được giải đáp.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92