Mổ nội soi dây chằng đầu gối có hiệu quả không?

Mổ nội soi dây chằng đầu gối là phương pháp điều trị phổ biến hiện nay đối với chấn thương đứt dây chằng khớp gối. Nhiều người bệnh đã được chữa lành chấn thương nhờ phương pháp này. Tại bệnh viện Thu Cúc, ca mổ nội soi diễn ra nhanh chóng và an toàn tối đa. Người bệnh được lựa chọn bác sĩ, có khả năng phục hồi khớp gối hoàn toàn sau mổ.
Mổ nội soi dây chằng đầu gối là phương pháp điều trị phổ biến hiện nay đối với chấn thương đứt dây chằng khớp gối.

Mổ nội soi dây chằng đầu gối là phương pháp điều trị phổ biến hiện nay đối với chấn thương đứt dây chằng khớp gối.

Thế nào là mổ nội soi dây chằng đầu gối?

Tình trạng đứt dây chằng đầu gối có thể xảy ra khi mọi người hoạt động thể thao, khi lao động, sinh hoạt hoặc bị tai nạn giao thông. Dây chằng khớp gối (hay còn gọi dây chằng chéo) bao gồm dây chằng trước và sau. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho cả hai trường hợp đứt dây chằng trước và sau. Mục đích là tái tạo lại dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Hiện tại nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tái tạo lại dây chằng khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế qua nội soi là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và phổ biến nhất, lại có nhiều ưu điểm như:

-Ít xâm lấn, ít mất máu, ít ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

-Vết mổ siêu nhỏ, không để lại sẹo to, sẹo xấu, đảm bảo tính thẩm mỹ.

-Thời gian phục hồi khá nhanh.

Mục đích phẫu thuật là tái tạo dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Mục đích phẫu thuật là tái tạo dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Đối tượng cần được mổ nội soi dây chằng đầu gối

Kỹ thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối thường được chỉ định trong các trường hợp sau đây:

-Dây chằng khớp gối đã đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng gối mất vững.

-Đã trải qua chương trình tập phục hồi chức năng nhưng đầu gối vẫn chưa ổn định.

-Có nhu cầu vận động cao như người hay chơi thể thao hoặc công việc đòi hỏi phải sử dụng đầu gối nhiều.

-Đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới các tổn thương thứ phát là rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.

Bệnh viện Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo khớp gối

Bệnh viện Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo khớp gối

Lợi ích khi mổ nội soi dây chằng đầu gối tại bệnh viện Thu Cúc

Lựa chọn phẫu thuật tại đây, người bệnh được:

Lấy lại khả năng vận động tới 90%, thậm chí hoàn toàn

Chức năng hoạt động của khớp gối sau phẫu thuật lên tới 90% và thậm chí là phục hồi hoàn toàn. Người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao, làm việc và sinh hoạt như trước đây.

Phục hồi nhanh chóng

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo khớp gối sẽ thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo nhanh chóng, chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân không cần phải nằm viện lâu. Bên cạnh đó bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trung ương.

Được chọn bác sĩ phẫu thuật:

Bệnh nhân chọn bác sĩ theo mong muốn trong số nhiều bác sĩ giỏi của bệnh viện và bác sĩ đến từ các bệnh viện trung ương hàng đầu.

Được chăm sóc chu đáo

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc bởi các điều dưỡng nhiệt tình và chu đáo. Hệ thống giường bệnh hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng, sạch đẹp.

Chi phí hợp lý

Mức chi phí điều trị tại bệnh viện phù hợp với thu nhập chung của người dân. Đặc biệt, bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92