Mổ nội soi dây chằng đầu gối có hiệu quả không?

Mổ nội soi dây chằng đầu gối là phương pháp điều trị phổ biến hiện nay đối với chấn thương đứt dây chằng khớp gối. Nhiều người bệnh đã được chữa lành chấn thương nhờ phương pháp này. Tại bệnh viện Thu Cúc, ca mổ nội soi diễn ra nhanh chóng và an toàn tối đa. Người bệnh được lựa chọn bác sĩ, có khả năng phục hồi khớp gối hoàn toàn sau mổ.
Mổ nội soi dây chằng đầu gối là phương pháp điều trị phổ biến hiện nay đối với chấn thương đứt dây chằng khớp gối.

Mổ nội soi dây chằng đầu gối là phương pháp điều trị phổ biến hiện nay đối với chấn thương đứt dây chằng khớp gối.

Thế nào là mổ nội soi dây chằng đầu gối?

Tình trạng đứt dây chằng đầu gối có thể xảy ra khi mọi người hoạt động thể thao, khi lao động, sinh hoạt hoặc bị tai nạn giao thông. Dây chằng khớp gối (hay còn gọi dây chằng chéo) bao gồm dây chằng trước và sau. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho cả hai trường hợp đứt dây chằng trước và sau. Mục đích là tái tạo lại dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Hiện tại nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tái tạo lại dây chằng khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế qua nội soi là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và phổ biến nhất, lại có nhiều ưu điểm như:

-Ít xâm lấn, ít mất máu, ít ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

-Vết mổ siêu nhỏ, không để lại sẹo to, sẹo xấu, đảm bảo tính thẩm mỹ.

-Thời gian phục hồi khá nhanh.

Mục đích phẫu thuật là tái tạo dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Mục đích phẫu thuật là tái tạo dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Đối tượng cần được mổ nội soi dây chằng đầu gối

Kỹ thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối thường được chỉ định trong các trường hợp sau đây:

-Dây chằng khớp gối đã đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng gối mất vững.

-Đã trải qua chương trình tập phục hồi chức năng nhưng đầu gối vẫn chưa ổn định.

-Có nhu cầu vận động cao như người hay chơi thể thao hoặc công việc đòi hỏi phải sử dụng đầu gối nhiều.

-Đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới các tổn thương thứ phát là rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.

Bệnh viện Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo khớp gối

Bệnh viện Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo khớp gối

Lợi ích khi mổ nội soi dây chằng đầu gối tại bệnh viện Thu Cúc

Lựa chọn phẫu thuật tại đây, người bệnh được:

Lấy lại khả năng vận động tới 90%, thậm chí hoàn toàn

Chức năng hoạt động của khớp gối sau phẫu thuật lên tới 90% và thậm chí là phục hồi hoàn toàn. Người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao, làm việc và sinh hoạt như trước đây.

Phục hồi nhanh chóng

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo khớp gối sẽ thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo nhanh chóng, chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân không cần phải nằm viện lâu. Bên cạnh đó bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trung ương.

Được chọn bác sĩ phẫu thuật:

Bệnh nhân chọn bác sĩ theo mong muốn trong số nhiều bác sĩ giỏi của bệnh viện và bác sĩ đến từ các bệnh viện trung ương hàng đầu.

Được chăm sóc chu đáo

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc bởi các điều dưỡng nhiệt tình và chu đáo. Hệ thống giường bệnh hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng, sạch đẹp.

Chi phí hợp lý

Mức chi phí điều trị tại bệnh viện phù hợp với thu nhập chung của người dân. Đặc biệt, bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96