Mổ nội soi là gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Trước đây, mổ hở là phương pháp phẫu thuật chủ yếu cho nhiều bệnh lý trong cơ thể. Phương pháp này tuy có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề sức khỏe nhưng lại khiến người bệnh mất nhiều thời gian hồi phục và dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng. Để khắc phục nhược điểm này nhưng vẫn mang đến hiệu quả điều trị, y học hiện đại đã áp dụng thành công phương pháp mổ nội soi. Vậy mổ nội soi là gì? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

Mổ nội soi có nhiều ưu thế vượt trội hơn mổ hở

Mổ nội soi có nhiều ưu thế vượt trội hơn mổ hở

Mổ nội soi là gì?

Khác với phương pháp mổ hở, khi mổ nội soi, bác sĩ sẽ rạch một vài vết ở cơ quan cần phẫu thuật để đưa dụng cụ nội soi và thực hiện thao tác ngoại khoa. Bác sĩ sẽ không trực tiếp thực hiện cắt bỏ hay sửa chữa các bộ phận, cơ quan trong cơ thể mà thông qua các dụng cụ nội soi và quan sát trên màn hình máy tính để thực hiện.

Với phương pháp này, người bệnh sẽ cảm thấy ít đau hơn, thời gian hồi phục cũng nhanh hơn bởi không cần rạch một đường dài trên cơ thể, hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn và các biến chứng sau mổ. Ngay cả vấn đề thẩm mỹ cũng được khắc phục nhiều vì mổ nội soi ít để lại sẹo cho người bệnh. Tuy giảm thiểu được nguy hiểm cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật nhưng mổ nội soi cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín để mang đến hiệu quả phẫu thuật cùng sự an toàn cho người bệnh.

khi mổ nội soi, bác sĩ sẽ rạch một vài vết ở cơ quan cần phẫu thuật để đưa dụng cụ nội soi và thực hiện thao tác

khi mổ nội soi, bác sĩ sẽ rạch một vài vết ở cơ quan cần phẫu thuật để đưa dụng cụ nội soi và thực hiện thao tác

Mổ nội soi ở đâu tốt?

Để ca phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trang thiết bị máy móc, đội ngũ bác sĩ cùng chế độ chăm sóc sau mổ…Hiểu được nhu cầu này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đẩy mạnh đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị y khoa tiên tiến, phòng mổ vô khuẩn một chiều cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tiêu biểu là bác sĩ chuyên khoa II Phạm Quang Hà, bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật bằng cả phương pháp mổ hở và mổ nội soi mang đến hiệu quả điều trị cho nhiều bệnh nhân.

Sau phẫu thuật, người bệnh được chăm sóc tận tình, chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp để sức khỏe mau chóng hồi phục. Bệnh viện cũng có dịch vụ chọn bác sĩ phẫu thuật giúp khách hàng cảm thấy an toàn và yên tâm hơn. Chính sách BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định cũng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi thực hiện khám và điều trị bệnh tại đây.

Bệnh viện trang bị hệ thống máy móc hiện đại, phòng mổ vô khuẩn 1 chiều

Bệnh viện trang bị hệ thống máy móc hiện đại, phòng mổ vô khuẩn 1 chiều

Nếu còn thắc mắc nào ngoài mổ nội soi là gì, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm