Mổ nội soi là gì?

Trước đây, mổ hở là phương pháp phẫu thuật chủ yếu cho nhiều bệnh lý trong cơ thể. Phương pháp này tuy có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề sức khỏe nhưng lại khiến người bệnh mất nhiều thời gian hồi phục và dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng. Để khắc phục nhược điểm này nhưng vẫn mang đến hiệu quả điều trị, y học hiện đại đã áp dụng thành công phương pháp mổ nội soi. Vậy mổ nội soi là gì? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

Mổ nội soi có nhiều ưu thế vượt trội hơn mổ hở

Mổ nội soi có nhiều ưu thế vượt trội hơn mổ hở

Mổ nội soi là gì?

Khác với phương pháp mổ hở, khi mổ nội soi, bác sĩ sẽ rạch một vài vết ở cơ quan cần phẫu thuật để đưa dụng cụ nội soi và thực hiện thao tác ngoại khoa. Bác sĩ sẽ không trực tiếp thực hiện cắt bỏ hay sửa chữa các bộ phận, cơ quan trong cơ thể mà thông qua các dụng cụ nội soi và quan sát trên màn hình máy tính để thực hiện.

Với phương pháp này, người bệnh sẽ cảm thấy ít đau hơn, thời gian hồi phục cũng nhanh hơn bởi không cần rạch một đường dài trên cơ thể, hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn và các biến chứng sau mổ. Ngay cả vấn đề thẩm mỹ cũng được khắc phục nhiều vì mổ nội soi ít để lại sẹo cho người bệnh. Tuy giảm thiểu được nguy hiểm cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật nhưng mổ nội soi cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín để mang đến hiệu quả phẫu thuật cùng sự an toàn cho người bệnh.

khi mổ nội soi, bác sĩ sẽ rạch một vài vết ở cơ quan cần phẫu thuật để đưa dụng cụ nội soi và thực hiện thao tác

khi mổ nội soi, bác sĩ sẽ rạch một vài vết ở cơ quan cần phẫu thuật để đưa dụng cụ nội soi và thực hiện thao tác

Mổ nội soi ở đâu tốt?

Để ca phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trang thiết bị máy móc, đội ngũ bác sĩ cùng chế độ chăm sóc sau mổ…Hiểu được nhu cầu này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đẩy mạnh đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị y khoa tiên tiến, phòng mổ vô khuẩn một chiều cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tiêu biểu là bác sĩ chuyên khoa II Phạm Quang Hà, bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật bằng cả phương pháp mổ hở và mổ nội soi mang đến hiệu quả điều trị cho nhiều bệnh nhân.

Sau phẫu thuật, người bệnh được chăm sóc tận tình, chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp để sức khỏe mau chóng hồi phục. Bệnh viện cũng có dịch vụ chọn bác sĩ phẫu thuật giúp người bệnh cảm thấy an toàn và yên tâm hơn. Chính sách BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định cũng giúp người bệnh tiết kiệm chi phí khi thực hiện khám và điều trị bệnh tại đây.

Bệnh viện trang bị hệ thống máy móc hiện đại, phòng mổ vô khuẩn 1 chiều

Bệnh viện trang bị hệ thống máy móc hiện đại, phòng mổ vô khuẩn 1 chiều

Nếu còn thắc mắc nào ngoài mổ nội soi là gì, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96