Mổ nội soi ruột thừa có đau không?

Mổ nội soi ruột thừa có đau không là nỗi lo lắng của nhiều người bệnh khi vừa phải trải qua phẫu thuật. Phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa là phương pháp được ưa chuộng hiện nay. Bác sĩ chỉ cần tạo một vài vết rạch nhỏ gần vị trí ruột thừa là đã có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ.

Vậy mổ nội soi ruột thừa có đau không?

Trước hết, cần khẳng định mọi loại phẫu thuật đều ít nhiều gây ra cảm giác đau. Tuy nhiên, do mổ nội soi ít để lại sẹo, sẹo nhỏ và thời gian phục hồi nhanh chóng hơn so với mổ hở nên sẽ giúp người bệnh ít đau hơn nhiều. Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp phát hiện sớm và ruột thừa chưa bị vỡ.

>> Tìm hiểu chi tiết: Đau ruột thừa kéo dài bao lâu

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mổ ruột thừa tại các bệnh viện lớn, chất lượng cao là một trong những đảm bảo cho việc phẫu thuật hiệu quả. Bệnh viện Thu Cúc chính là cơ sở mổ ruột thừa được nhiều người dân lựa chọn do đáp ứng được nhiều yêu cầu về trang thiết bị y tế hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt. Mổ ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc còn được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm phẫu thuật. Nhờ vậy, ca mổ được diễn ra chính xác, an toàn, giúp hạn chế đau và tổn thương.

Mổ nội soi ruột thừa diễn ra thế nào?

Trước khi thực hiện mổ nội soi, người bệnh cũng được gây mê, sau đó, bác sĩ sẽ tạo 3 vết rạch nhỏ hơn ở vùng bụng. Qua một vết rạch bơm khí CO2 vào trong để hình ảnh ruột thừa được rõ hơn. Đưa ống nội soi có gắn nguồn sáng và camera ở đầu vào vết rạch thứ 2 để hiển thị hình ảnh bên trong bụng qua màn hình. Thông qua vết thứ 3, các bác sĩ sử dụng dụng cụ phẫu thuật tiến hành cắt bỏ ruột thừa bị viêm và đóng vết mổ.

Mổ nội soi là phương pháp mới hiện nay đang được áp dụng rộng rãi bởi ưu điểm ít xâm lấn, giảm thương tổn và nhanh hồi phục sau phẫu thuật cho người bệnh. Cảm giác đau được giảm hẳn và cũng nhanh chóng mất đi cùng với thời gian hồi phục nhanh của người bệnh. Đây cũng là những ưu điểm rõ rệt của phương pháp này so với mổ hở.

Biến chứng nếu không mổ điều trị viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là một cấp cứu y tế đòi hỏi phải phẫu thuật kịp thời để loại bỏ ruột thừa. Nếu không xử lý kịp thời, ruột thừa sẽ bị vỡ, các chất dịch trong đường ruột và các sinh vật gây bệnh sẽ tràn vào trong khoang bụng. Điều này có thể dẫn tới viêm phúc mạc – một tình trạng nghiêm trọng có thể gây tử vong nếu không được điều trị nhanh chóng bằng thuốc kháng sinh. Một biến chứng khác của viêm ruột thừa là tắc ruột. Tắc ruột xuất hiện khi hiện tượng viêm xung quanh ruột thừa làm cho cơ của thành ruột ngưng hoạt động, ngăn cản không cho các thành phần bên trong lòng ruột được đẩy đi. Tuy nhiên biến chứng này rất hiếm gặp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96