Mổ nội soi thoát vị bẹn

Mổ nội soi thoát vị bẹn thường được áp dụng rộng rãi để điều trị bịt kín chỗ thoát vị, củng cố vững chắc thành bụng. Tại bệnh viện Thu Cúc, phương pháp mổ nội soi an toàn, hạn chế đau đớn, không gây biến chứng. Hơn nữa, thời gian phẫu thuật ngắn, người bệnh hồi phục nhanh sau phẫu thuật cũng là những lợi điểm của phương pháp này. 

Mổ nội soi thoát vị bẹn thường được áp dụng rộng rãi để điều trị bịt kín chỗ thoát vị, củng cố vững chắc thành bụng.

Mổ nội soi thoát vị bẹn thường được áp dụng rộng rãi để điều trị bịt kín chỗ thoát vị, củng cố vững chắc thành bụng.

Mổ nội soi thoát vị bẹn là gì?

Thoát vị bẹn là tình trạng các tạng bên trong ổ phúc mạc đi ra ngoài qua điểm yếu ở thành sau của ống bẹn, thường gặp ở nam giới thuộc mọi lứa tuổi, người lao động nặng hoặc người già có thành bụng yếu. Thoát vị có thể phát sinh ở nhiều bộ phận của cơ thể như: bẹn, rốn, đùi, bìu (ở nam giới), môi lớn (ở nữ giới).

Phẫu thuật thoát vị bẹn có hai hình thức: mổ mở và mổ nội soi. Trong đó mổ nội soi thường được áp dụng rộng rãi, với nhiều ưu điểm, giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Mổ nội soi thoát vị bẹn có nhiều ưu điểm, giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Mổ nội soi thoát vị bẹn có nhiều ưu điểm, giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Mổ nội soi thoát vị bẹn diễn ra thế nào?

Bệnh nhân mổ nội soi thoát vị bẹn sẽ được gây mê toàn thân và rạch đường rạch nhỏ ở bụng để đặt trocar (một trocar 10mm và 2 trocar 5mm). Ổ bụng được bơm khí CO2 để tạo khoang cho bác sĩ có thể thực hiện các thao tác trong đó. Bác sĩ phẫu thuật sẽ phân tích lỗ thoát vị và đặt lưới để tăng cường thành bụng. Qua những hình ảnh được đưa lên màn hình từ chiếc máy quay nhỏ bên trong cơ thể người bệnh, các bác sĩ có thể tiến hành thủ thuật nội soi một cách chính xác.

Phẫu thuật bằng phương pháp nội soi có mục đích bịt kín chỗ thoát vị, củng cố vững chắc thành bụng che phủ điểm yếu của thành bụng nhưng không làm căng cân cơ thành bụng. Biện pháp này an toàn, hạn chế đau đớn, không gây biến chứng, thời gian phẫu thuật ngắn. Bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật.

Tại bệnh viện Thu Cúc, phương pháp mổ nội soi thoát vị bẹn an toàn, hạn chế đau đớn, không gây biến chứng.

Tại bệnh viện Thu Cúc, phương pháp mổ nội soi thoát vị bẹn an toàn, hạn chế đau đớn, không gây biến chứng.

Ai cần được mổ nội soi thoát vị bẹn?

Phương pháp mổ nội soi thoát vị bẹn được áp dụng cho hầu hết các trường hợp thoát vị bẹn, bao gồm:

– Bệnh nhân bị thoát vị bẹn trực tiếp

– Bệnh nhân bị thoát vị bẹn gián tiếp

– Bệnh thoát vị bẹn tái phát sau ca mổ mở.

Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh lý thoát vị bẹn, mọi người nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tiến hành phẫu thuật vì bệnh này không thể tự khỏi.

Biến chứng từ thoát vị bẹn nếu không được mổ kịp thời

Nếu không được phẫu thuật điều trị kịp thời, người bệnh sẽ gặp nhiều bất tiện, đau đớn, ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng cuộc sống. Hơn nữa, các biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện như:

Thoát vị nghẹt, hoại tử ruột. Đặc biệt hoại tử ruột là tình trạng có thể đe dọa tính mạng, lúc này thay vì chỉ mất khoảng 30 – 45 phút phẫu thuật thoát vị bẹn đơn giản, người bệnh sẽ phải mổ cấp cứu, cắt đoạn ruột bị hoại tử và nối hai đoạn ruột lành lại với nhau.

Ngoài ra, khối phồng vùng bẹn do bị thoát vị to thêm, gây khó khăn khi bệnh nhân vận động (khi đứng, rặn, ho, hắt hơi, khóc…). Cảm giác đau đớn, khó chịu ngày càng tăng.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92