Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh đặt ra. Thực tế cho thấy, điều trị rò hậu môn bằng ngoại khoa (phẫu thuật) thường mang lại kết quả tốt nhất, trong khi bệnh này không thể điều trị dứt điểm bằng thuốc. Tuy nhiên, thời gian hồi phục sau mổ cụ thể thế nào, tùy thuộc những yếu tố gì còn cần được tìm hiểu kỹ.  

Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh đặt ra.

Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh đặt ra.

Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi?

Thời gian phục hồi sau mổ rò hậu môn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

-Mức độ rò: Thời gian hồi phục sau khi mổ rò hậu môn phụ thuộc vào mức độ của đường rò đơn giản hay phức tạp. Với tình trạng rò hậu môn đơn giản thì thời gian phục hồi khá nhanh, còn với tình trạng bệnh phức tạp thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn.

-Nơi thực hiện ca mổ: Nếu thực hiện mổ rò hậu môn tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, người bệnh sẽ nhanh phục hồi hơn. Ngược lại, nếu ca mổ diễn ra tại những cơ sở kém chất lượng, việc phẫu thuật rò hậu môn sẽ không được đảm bảo an toàn. Trường hợp này bệnh sẽ lâu khỏi, thời gian phục hồi lâu. Cùng với đó, khả năng xảy ra nhiều biến chứng là hoàn toàn có thể.

Thời gian phục hồi sau mổ rò hậu môn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Thời gian phục hồi sau mổ rò hậu môn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

-Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật: Thời gian hồi phục sau mổ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật. Nếu tay nghề kém sẽ dẫn đến những rủi ro không đáng có trong quá trình mổ. Từ đó khiến các cơ quan xung quanh vùng mổ bị tác động rất xấu, vết mổ rất lâu lành hoặc bị biến chứng.

-Phương pháp mổ: Ngày nay, có rất nhiều phương pháp mổ rò hậu môn, nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả như người bệnh mong đợi. Những phương pháp mổ truyển thống thường gây đau đớn và cần thời gian dài để vết thương có thể bình phục. Với tiến bộ y học hiện nay, việc mổ rò hậu môn thường an toàn, hiệu quả và giúp người bệnh có thời gian phục hồi ngắn.

Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật danh tiếng và trang thiết bị hiện đại, từ lâu đã là địa chỉ điều trị rò hậu môn được nhiều người lựa chọn.

Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật danh tiếng và trang thiết bị hiện đại, từ lâu đã là địa chỉ điều trị rò hậu môn được nhiều người lựa chọn.

Làm thế nào để phục hồi nhanh hơn sau mổ rò hậu môn?

Điều quan trọng sau mổ là bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn được cho mình bệnh viện có chuyên khoa Ngoại uy tín để thực hiện ca phẫu thuật rò hậu môn. Nhờ vậy, vết mổ sau phẫu thuật có khả năng lành nhanh, không bị nhiễm trùng hoặc tái phát. Bệnh viện Thu Cúc với khoa Ngoại có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật danh tiếng, trong đó có các bác sĩ tại bệnh viện và các bác sĩ hợp tác đến từ bệnh viện lớn hàng đầu. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại, từ lâu đã là địa chỉ điều trị rò hậu môn được nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh đó, để vết mổ rò hậu môn mau lành, sau khi về nhà, bệnh nhân nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96