Mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi

Viêm ruột thừa là tình trạng khá phổ biến xảy ra ở nhiều người. Mổ ruột thừa là biện pháp duy nhất mang đến hiệu quả điều trị để bệnh không gây ra các biếng chứng nguy hiểm. Hiện nay, mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi đã được thực hiện rộng rãi bởi mang lại nhiều ưu thế vượt trội soi với phương pháp cũ.

Mổ ruột thừa là biện pháp duy nhất mang đến hiệu quả điều trị để bệnh

Mổ ruột thừa là biện pháp duy nhất mang đến hiệu quả điều trị để bệnh

Khi nào mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi?

Mổ nọi soi được áp dụng đối với các tình trạng bệnh phát hiện sớm chưa gây ra các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, trong quá trình mổ nội soi, nếu ruột thừa  bị vỡ hoặc tiến triển thành viêm phúc mạc thì sẽ áp dụng mổ hở để loại bỏ phần ruột thừa bị viêm.

Mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc

Tại Bệnh viện Thu Cúc, trước quá trình phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây mê và thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn một chiều. Các bác sĩ sẽ tạo 3 vết rạch rất nhỏ ở bụng đủ để đưa ống mềm có gắn nguồn sáng và camera cùng dụng cụ phẫu thuật vào bụng để cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm.

Các bác sĩ sẽ tạo 3 vết rạch rất nhỏ ở bụng đủ để đưa ống mềm có gắn nguồn sáng và camera cùng dụng cụ phẫu thuật vào bụng để cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm.

Các bác sĩ sẽ tạo 3 vết rạch rất nhỏ ở bụng đủ để đưa ống mềm có gắn nguồn sáng và camera cùng dụng cụ phẫu thuật vào bụng để cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm.

Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được chăm sóc tại phòng hậu phẫu bởi đội ngũ y tá, điều dưỡng của bệnh viện để mau chóng phục hồi.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, phẫu thuật mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi tại bệnh viện luôn diễn ra hiệu qu, loại bỏ nguy cơ của bệnh viêm ruột thừa đối với sức khỏe.

Trước phẫu thuật, người bệnh được lựa chọn bác sĩ để yên tâm hơn trong quá trình phẫu thuật, bệnh viện sẽ mời các bác sĩ giỏi từ các bệnh viện đầu ngành đến thực hiện để đảm bảo quy trình phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn nhất. Ngoài ra, bệnh viện có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ để tiết kiệm chi phí cho các người bệnh.

Sau mổ ruột thừa cần có những lưu ý gì?

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Người bệnh cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh hoặc các hoạt động gắng sức.

Không nên nằm tại giường bệnh quá lâu mà cần đi lại nhẹ nhàng để hạn chế đông máu hay đau nhức cơ bắp.

Sau 1 – 2 tuần người bệnh có thể hồi phục và thực hiện được nhiều hoạt động như  tắm, đi bộ lên cầu thang, làm việc, lái xe, quan hệ tình dục.

Cần tái khám đúng lịch và thông báo ngay cho bác sĩ nếu gặp phải các hiện tượng bất thường.

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi ít gây xâm lấn và có thời gian hồi phục nhanh. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92