Mổ ruột thừa bao lâu thì lành?

Chị gái tôi mới mổ ruột thừa được 4 hôm, vẫn thấy đau và chưa thể đi lại bình thường. Bác sĩ có thể cho tôi biết mổ ruột thừa bao lâu thì lành và mới mổ ruột thừa có thể đứng bán hàng được không? Vì chị gái tôi có cửa hàng mỹ phẩm không thể đóng cửa quá lâu. Cảm ơn bác sĩ.

(Tường Vy – thị trấn Phùng, Đan Phượng)

Chào bạn Tường Vy, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi mổ ruột thừa bao lâu thì lành và mới mổ ruột thừa có thể đứng bán hàng được không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thời gian hồi phục của người bệnh mới mổ ruột thừa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Thời gian hồi phục của người bệnh mới mổ ruột thừa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

>> Đọc thêm: Chăm sóc sau mổ ruột thừa như thế nào

Mổ ruột thừa bao lâu thì lành

Mổ ruột thừa là phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh viêm ruột thừa để không ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Hiện nay, có hai phương pháp phẫu thuật được áp dụng là mổ hở và mổ nội soi. Thời gian hồi phục của người bệnh mới mổ ruột thừa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phương pháp mổ, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, sức khỏe của người bệnh…Không biết chị gái bạn đã thực hiện phương pháp phẫu thuật nào, tình trạng sức khỏe hiện tại có tốt không? Thông thường, sau vài ngày, người bệnh có thể đi lại và vận động nhẹ nhàng. Tuy nhiên nếu muốn cơ thể hồi phục hoàn toàn phải mất từ 4 – 6 tuần. Để chị gái bạn mau chóng khỏe lại, bạn cần chú ý hơn trong chế độ chăm sóc sau phẫu thuật như cung cấp đủ chất dinh dưỡng, tăng cường nghỉ ngơi và không làm việc gắng sức….

nếu vết mổ đã hết đau, cơ thể dần hồi phục thì người bệnh có thể bán hàng và làm một số công việc nhẹ nhàng.

nếu vết mổ đã hết đau, cơ thể dần hồi phục thì người bệnh có thể bán hàng và làm một số công việc nhẹ nhàng.

>> Tìm hiểu: Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được

Về câu hỏi mới mổ ruột thừa có thể đứng bán hàng được không thì xin trả lời bạn Tường Vy là nếu vết mổ đã hết đau, cơ thể dần hồi phục thì chị gái bạn có thể bán hàng và làm một số công việc nhẹ nhàng. Chú ý cho người bệnh là không nên đứng quá lâu, không nên mang vác vật nặng để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Đồng thời cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và khám lại đúng lịch để theo dõi tình trạng sau phẫu thuật.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Tường Vy giải đáp được thắc mắc mổ ruột thừa bao lâu thì lành và mới mổ ruột thừa có thể đứng bán hàng được không. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288.

>> Xem thêm: Mổ ruột thừa có đau không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92