Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được?

Em mới mổ ruột thừa được một tuần. Đã được ra viện từ 2 hôm trước do em mổ nội soi. Hiện tại vùng bụng vẫn hơi đau và khó chịu. Em muốn hỏi bác sĩ là mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được và khi quan hệ có cần lưu ý gì không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Kim Anh – Thạch Thất)

Chào bạn Kim Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được và khi quan hệ có cần lưu ý gì không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

>> Xem thêm: Mổ ruột thừa có đau không?

Mổ ruột thừa ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng do vết mổ nằm ở vùng bụng.

Mổ ruột thừa ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng do vết mổ nằm ở vùng bụng.

Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được?

Mổ ruột thừa nội soi là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, ít đau và thời gian hồi phục nhanh hơn mổ hở. Với tình trạng của bạn hiện nay đã ra viện được 2 ngày nhưng do vùng bụng vẫn còn đau và khó chịu thì nên nghỉ ngơi thêm một thời gian để cơ thể hồi phục sau đó mới bắt đầu quan hệ vợ chồng trở lại. Thời gian hồi phục tùy thuộc vào sức khỏe và chế độ nghỉ dưỡng của mỗi người, bạn chỉ cần yên tâm nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ có thể quay lại cuộc sống vợ chồng trong thời gian sớm nhất.

Về câu hỏi khi quan hệ cần có những lưu ý gì không thì xin được trả lời bạn là bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, chú ý thay đổi của cơ thể mình đặc biệt là lần đầu. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần dừng lại và theo dõi trạng thái cơ thể chứ không nên tiếp tục tránh ảnh hưởng tới vết mổ. Sau khi ổn định, bạn có thể sinh hoạt vợ chồng bình thường.

Ngoài ra, bạn Kim Anh nên uống thuốc và tái khám theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo tình trạng sức khỏe của mình. Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm cũng là một trong biện pháp bảo vệ sức khỏe đúng cách.

>> Tìm hiểu: Đau ruột thừa biểu hiện như thế nào?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người lựa chọn đặt niềm tin.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người lựa chọn đặt niềm tin.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người lựa chọn đặt niềm tin. Sở hữu hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, thực hiện các thủ thuật tại đây luôn có độ chính xác cao và an toàn cho sức khỏe.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Kim Anh giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu còn băn khoăn nào ngoài mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được và khi quan hệ có cần lưu ý gì không, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp.

>> Đọc thêm: Các triệu chứng đau ruột thừa

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92