Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu

Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu là thắc mắc của nhiều người bởi đây là cấp cứu thường gặp xảy đến đột ngột. Sau mổ, ngoài chế độ nghỉ ngơi hợp lý, người bệnh còn phải kiêng một số hoạt động trong đó có quan hệ tình dục.

Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu

Thời gian kiêng quan hệ của người mổ ruột thừa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là:

  • Phương pháp phẫu thuật: Thông thường, mổ hở lâu hồi phục hơn mổ nội soi. Do vậy, đối với người bệnh mổ hở, thời gian kiêng quan hệ cũng lâu hơn. Cần chờ cho vết mổ liền lại mới có thể nghĩ tới hoạt động tình dục vì nếu quá mạnh có thể gây khó chịu thậm chí ảnh hưởng đến quá trình liền sẹo hoặc gây biến chứng bục vết mổ, nhiễm trùng…
  • Tình trạng người bệnh: Với mỗi thể trạng người bệnh sẽ có quá trình hồi phục khác nhau. Ở những người khỏe mạnh, cơ địa lành nhanh có thể quan hệ tình dục trở lại sớm hơn.
  • Chỉ định của bác sĩ: Ở một số người có cơ địa đặc biệt, bác sĩ sẽ chỉ định thời gian để trở lại các hoạt động bình thường trong đó có quan hệ vợ chồng.

Lưu ý với người bệnh mới mổ ruột thừa khi quan hệ cần thực hiện nhẹ nhàng, nếu cảm thấy đau hay có chịu cần dừng lại ngay để không gặp phải các tình huống xấu. Hay khi tâm lý chưa được ổn định hay còn lo lắng về tình trạng bệnh thì cũng chưa nên quan hệ trở lại.

Để sớm quay trở lại các hoạt động thường nhật, người bệnh cần được chăm sóc tốt tại nhà cũng như có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Phương pháp phẫu thuật ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của người bệnh

Phương pháp phẫu thuật ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của người bệnh

Chăm sóc người mới mổ ruột thừa như thế nào?

– Sau khi xuất viện trở về nhà, người bệnh nên giữ cho vết mổ khô và sạch sẽ. Cần chăm sóc vết mổ bằng cách vệ sinh thường xuyên theo chỉ định của bác sõ để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

– Duy trì chế độ nghỉ ngơi thường xuyên, không vận động mạnh nhưng cũng nên đi lại nhẹ nhàng để máu lưu thông và hạn chế táo bón.

– Ăn uống đủ chất, hạn chế những thực phẩm cứng, khó tiêu, thức ăn nhiều giàu mỡ. Tránh rượu bia, thuốc lá cũng như các chất kích thích khác để không ảnh hưởng đến quá trình liền sẹo.

– Tái khám đúng lịch hoặc ngay khi gặp phải các bất thường như cơ thể ớn lạnh, sốt cao, vết mổ chảy nước, đau nhiều…

Nên ăn uống đủ chất sau mổ để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể

Nên ăn uống đủ chất sau mổ để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể

Nếu còn thắc mắc nào ngoài mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Đọc thêm:

> Biến chứng sau mổ ruột thừa

> Mổ ruột thừa nội soi nên ăn gì

> Cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ ruột thừa

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92