Mổ ruột thừa là gì?

Viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa bị tắc nghẽn do sỏi, dị vật… dẫn tới bị sưng, nhiễm trùng và bị viêm. Phương pháp điều trị tiêu chuẩn của bệnh là mổ ruột thừa. Vậy mổ ruột thừa là gì?

Mổ ruột thừa là phương pháp phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa để chấm dứt tình trạng bị sưng, viêm.

Mổ ruột thừa là phương pháp phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa để chấm dứt tình trạng bị sưng, viêm.

Mổ ruột thừa là gì?

Mổ ruột thừa là phương pháp phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa để chấm dứt tình trạng bị sưng, viêm. Loại bỏ nguy cơ, biến chứng của viêm ruột thừa tới người bệnh. Hiện nay có hai phương pháp mổ ruột thừa là mổ hở và mổ nội soi.

>> Xem thêm: Mổ ruột thừa có đau không?

Mổ hở

Trước khi mổ hở, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho người bệnh. Sau đó rạch một đường dài khoảng 5 – 10 cm tại vùng bụng dưới bên phải. Sử dụng các dụng cụ y tế cắt bỏ ruột thừa và khâu vết mổ lại.

Đây là phương pháp truyền thống, được áp dụng từ rất sớm và đến nay vẫn được thực hiện cho những ca nguy hiểm, khi tình trạng ruột thừa đã vỡ hoặc viêm phúc mạc…

Mổ ruột thừa các bác sĩ sẽ rạch một đường dài khoảng 5 – 10 cm tại vùng bụng dưới bên phải.

Mổ ruột thừa các bác sĩ sẽ rạch một đường dài khoảng 5 – 10 cm tại vùng bụng dưới bên phải.

Mổ nội soi

Mổ nội soi cũng được gây mê trước ca mổ. Tiếp đó, thay vì rạch một đường dài như mổ hở thì bác sĩ sẽ tạo 3 vết rạch nhỏ hơn ở vùng bụng. Qua một vết rạch bơm khí CO2 vào trong để  hình ảnh ruột thừa được rõ hơn. Đưa ống nội soi có gắn nguồn sáng và camera ở đầu vào vết rạch thức 2 để hiển thị hình ảnh bên trong bụng qua màn hình. Thông qua vết thứ 3, các bác sĩ sử dụng dụng cụ phẫu thuật tiến hành cắt bỏ ruột thừa bị viêm và đóng vết mổ.

>> Có thể bạn chưa đọc: Các triệu chứng đau ruột thừa

Trong khi phẫu thuật nội soi, nếu thấy ruột thừa đã vỡ hoặc chuyển sang viêm phúc mạc, các bác sĩ có thể chỉ định mổ hở để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Mổ nội soi có ưu điểm là ít đau, không xâm lấn và thời gian phục hồi nhanh hơn mổ hở.

Mổ ruột thừa tuy là phẫu thuật đơn giản nhưng để hạn chế được các nguy cơ, giúp người bệnh  trải qua ca mổ được an toàn, phục hồi sức khỏe sau mổ nhanh chóng thì cần lựa chọn một địa chỉ mổ uy tín.

Mổ ruột thừa ở đâu tốt?

Người bệnh vẫn luôn tin tưởng thực hiện mổ ruột thừa tại các bệnh viện lớn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Bệnh viện Thu Cúc chính là cơ sở mổ ruột thừa được nhiều người dân lựa chọn do đáp ứng được nhiều yêu cầu về trang thiết bị y tế hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt.

Bệnh viện Thu Cúc chính là cơ sở mổ ruột thừa được nhiều người dân lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc chính là cơ sở mổ ruột thừa được nhiều người dân lựa chọn

Ngoài ra, mổ ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc còn được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm phẫu thuật nhiều năm giúp ca mổ được chính xác và hiệu quả, giúp hạn chế đau và tổn thương để người bệnh nhanh chóng phục hồi.

>> Đọc thêm: Dấu hiệu nhận biết đau ruột thừa

Áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, mổ ruột thừa tại bệnh viện tiết kiệm được nhiều chi phí khám chữa bệnh nhưng vẫn mang đến hiệu quả tốt.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã có lời giải đáp cho thắc mắc mổ ruột thừa là gì. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92