Mổ ruột thừa nằm viện bao lâu?

Mổ ruột thừa nằm viện bao lâu và sau bao lâu có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường là quan tâm hàng đầu của những bệnh nhân mổ ruột thừa. 

Viêm ruột thừa hay còn gọi là đau ruột thừa là một bệnh lý khá phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi và giới tính. Nếu được phát hiện sớm và phẫu thuật kịp thời, phần ruột thừa bị viêm có thể được loại bỏ một cách nhanh chóng, đơn giản, ít xâm lấn và người bệnh hồi phục Nhanh. Nếu phát hiện muộn, ruột thừa bị vỡ gây áp – xe ruột, mủ tràn khắp ổ bụng, người bệnh có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng, quá trình phẫu thuật và hậu phẫu trở nên khó khăn, phức tạp hơn.

Viêm ruột thừa hay còn gọi là đau ruột thừa là một bệnh lý khá phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi và giới tính.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, ngay khi có các dấu hiệu của viêm ruột thừa như đau bụng bên phải, chán ăn, buồn nôn, nôn, táo bón, tiêu chảy, sốt nhẹ, bí trung tiện… người bệnh cần đến ngay bệnh viện gần nhất để thăm khám và được xử trí sớm.

Mổ ruột thừa nằm viên trong bao lâu? Thông thường, sau khi thăm khám và có cơ sở khẳng định chắc chắn bị viêm ruột thừa thì tùy vào tình trạng viêm và thể trạng của người bệnh bác sĩ sẽ chỉ định hình thức phẫu thuật phù hợp để vừa đảm bảo an toàn, vừa hạn chế xâm lấn đến mức tối đa. Những trường hợp môt ruột thừa đơn giản, không có biến chứng thường phải năm lưu viện từ 5-7 ngày. Những trường hợp nặng (có biến chứng vỡ, áp – xe ruột, viêm phúc mạc…” có thể phải nằm viện lâu hơn để theo dõi và xử trí biến chứng.

Những trường hợp môt ruột thừa đơn giản, không có biến chứng thường phải năm lưu viện từ 5-7 ngày.

Tóm lại, thời gian nằm lưu viện của bệnh nhân mổ ruột thừa phụ thuộc vào tình trạng hồi phục sau mổ của người bệnh, phương pháp phẫu thuật (mổ hở hay mổ nội soi) và gây mê, chế độ chăm sóc sau hậu phẫu… Mỗi người bệnh sẽ có một khả năng đáp ứng điều trị và hồi phục khác nhau. Do đó, thời gian lưu viện cũng khác nhau.

Sau một vài ngày phẫu thuật, người bệnh thì có thể đi lại, hoạt động nhẹ nhàng. Tuy nhiên để phục hồi hòan tòan thì cần thời gian từ 4 – 6 tuần. Trong thời gian này, người bệnh không nên họat động mạnh và cần quan tâm hơn về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, vận động đặc biệt là việc chăm sóc vết mổ.

Thời gian lưu viện của mỗi người bệnh khác nhau là khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về mổ ruột thừa nằm viện bao lâu, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Đọc thêm:

> Mổ ruột thừa có nguy hiểm không

> Mổ ruột thừa khi mang thai

> Mổ ruột thừa nên kiêng gì

> Mổ ruột thừa nên nghỉ bao lâu

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92