Mổ ruột thừa thì bao lâu có thể có thai?

Chào bác sĩ! Vợ tôi mới mổ ruột thừa cách đây 3 tuần. Vợ chồng tôi có ý định sinh con trong thời gian tới. Xin hỏi bác sĩ, mổ ruột thừa thì bao lâu có thể có thai? Nếu vợ tôi mang thai luôn trong thời gian tới thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ! (Tùng Dương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Tùng Dương! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi mổ ruột thừa thì bao lâu có thể có thai của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mổ ruột thừa thì bao lâu có thể có thai là quan tâm của rất nhiều người.

Mổ ruột thừa thì bao lâu có thể có thai?

Anh Tùng Dương thân mến! Câu hỏi mổ ruột thừa thì bao lâu có thể có thai của anh cũng là quan tâm của rất nhiều người; là câu hỏi chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhận được rất nhiều trong thời gian qua.

Với những trường hợp bình thường, không xuất hiện biến chứng, sau mổ 1 tháng là vết mổ đã ổn định, sức khỏe hồi phục gần như bình thường. Dù vẫn cần phải theo dõi và nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng người bệnh có thể dần dần trở lại với cuộc sống sinh hoạt, học tập và công việc. Do trong thư, anh không nói rõ vợ anh mổ ruột thừa theo hình thức nào, mổ nội soi hay mổ hở; tình trạng hậu phẫu đáp ứng có tốt không; loại kháng sinh vợ anh sử dụng là gì, trong thời gian bao lâu đặc biệt là tình trạng sức khỏe của vợ anh hiện nay như thế nào đã sẵn sàng quan hệ và mang thai hay chưa nên chúng tôi không thể tư vấn cự thể giúp anh được.

>> Đọc thêm: Sau mổ ruột thừa nên ăn gì

Bình thường 3 tháng sau mổ ruột thừa, người phụ nữ có thể mang thai.

Nếu vợ chồng anh muốn có thai và đảm bảo sức khỏe tốt cho vợ, anh nên đưa vợ đi tái khám bác sĩ tại bệnh viện vợ mình mổ. Bác sĩ sẽ khám, tiến hành siêu âm để kiểm tra tình trạng sức khỏe của vợ anh và sẽ đưa ra tư vấn có nên mang thai luôn trong thời gian tới hay không.

Để an toàn, nếu sức khỏe và tình trạng vết mổ tốt thì người phụ nữ có thể mang thai sau mổ 3 tháng vừa là để cơ thể hồi phục hoàn toàn sau mổ, vừa là để tránh ảnh hưởng của kháng sinh tới thai nhi.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về mổ ruột thừa thì bao lâu có thể có thai, anh Tùng Dương vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024. 383. 55555 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

> Mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi

> Mổ ruột thừa bao lâu thì lành

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92