Mổ sỏi thận có nguy hiểm không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Bệnh về đường tiết niệu hiện nay ngày càng có xu hướng tăng lên chiến 30% trên tổng dân số đặc biệt là bệnh sỏi thận. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Mổ sỏi thận hiện đang là một trong những biện pháp quan trọng được thực hiện ở nhiều đối tượng người bệnh. Vậy mổ sỏi thận có nguy hiểm không? Mời bạn đọc tham khảo thông tin dưới đây để giải đáp nghi vấn này nhé.

Mổ sỏi thận hiện đang là một trong những biện pháp quan trọng được thực hiện ở nhiều đối tượng người bệnh.

Mổ sỏi thận hiện đang là một trong những biện pháp quan trọng được thực hiện ở nhiều đối tượng người bệnh.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh sỏi thận

Khi nào cần mổ sỏi thận

Sỏi thận hay sỏi đường tiết niệu là tình trạng chất khoáng trong nước tiểu đọng lại ở thận, lâu dần tạo thành sỏi. Bệnh có thể dẫn tới suy thận nếu không chữa trị kịp thời.

Không phải bất cứ trường hợp sỏi thận cũng cần mổ. Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định mổ sỏi thận khi:

Sỏi có kích thước lớn, chức năng thận của người bệnh kém cần mổ lấy sỏi

Sỏi có kích thước lớn, chức năng thận của người bệnh kém cần mổ lấy sỏi

Thực hiện điều trị nội khoa không hiệu quả

Sỏi có kích thước lớn, chức năng thận của người bệnh kém

Mổ sỏi thận có nguy hiểm không?

Cũng giống như các phương pháp phẫu thuật, mổ sỏi thận cũng tiềm ẩn các nguy cơ. Để giảm thiểu các nguy hiểm từ mổ sỏi thận, người bệnh cần lựa chọn cơ sở uy tín.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là một đơn vị mổ sỏi thận hiệu quả được nhiều người lựa chọn do đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật an toàn:

Bệnh viện hiện đang sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ ca phẫu thuật được an toàn và hiệu quả.

Hơn nữa, Bệnh viện Thu Cúc cũng có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cao và nhiều năm kinh nghiệm giúp thực hiện ca mổ được chính xác, ít xâm lấn. Phẫu thuật sỏi thận tại bệnh viện còn được lựa chọn bác sĩ để người bệnh được yên tâm hơn.

Mổ sỏi thận bằng phương pháp nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc mang đến hiệu quả chữa trị và khả năng phục hồi sớm ở người bệnh, ít đau và không gây nhiều khó chịu cho người bệnh.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm phát hiện các bệnh về thận ở đâu tốt?

Mổ sỏi thận bằng phương pháp nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc mang đến hiệu quả chữa trị và khả năng phục hồi sớm ở người bệnh

Mổ sỏi thận bằng phương pháp nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc mang đến hiệu quả chữa trị và khả năng phục hồi sớm ở người bệnh

Phòng mổ vô khuẩn một nhiều hạn chế tối đa nhiễm khuẩn trong suốt quá trình mổ, giúp người bệnh nhanh chóng được hồi phục.

Chăm sóc hậu phẫu tại bệnh viện rất được chú trọng để người bệnh giảm thiểu được đau đớn, khó chịu và sớm phục hồi sức khỏe. Người bệnh sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể về chế độ nghỉ ngơi, ăn uống để không gặp phải bất cứ khó khăn nào sau ca mổ.

Bệnh viện Thu Cúc có áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định của Bộ Y tế để tiết kiệm được nhiều chi phí cho người bệnh.

Sau phẫu thuật, người bệnh cần được chăm sóc đặc biệt và chế độ nghỉ ngơi phù hợp để giảm thiểu triệu trứng đau, tránh được rủi ro và nhanh chóng hồi phục, trở về sinh hoạt bình thường.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc mổ sỏi thận có nguy hiểm không, nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 558896 để được giải đáp cụ thể.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm