Mổ sỏi thận nằm viện bao lâu?

Chào bác sĩ. Tôi mắc bệnh sỏi thận đã lâu và sắp phải mổ. Tuy nhiên, tôi còn lo lắng không biết phẫu thuật này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe về sau không? Và mổ sỏi thận nằm viện bao lâu? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Khoa, 54 tuổi – Thái Bình).

Trả lời:

Xin chào ông Nguyễn Văn Khoa. Trước hết cảm ơn ông đã tin tưởng gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về băn khoăn của ông: Mổ sỏi thận có ảnh hưởng gì đến sức khỏe về sau không? Và mổ sỏi thận nằm viện bao lâu?, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Mổ sỏi thận nằm viện bao lâu?

Điều trị sỏi thận bằng phẫu thuật áp dụng trong trường hợp sỏi thận có kích thước từ 20mm trở lên. Bên cạnh đó người bệnh xuất hiện tình trạng ứ nước, sưng thận. Hoặc những trường hợp sỏi lớn từ 10cm trở lên thì cần phải mổ.

Nếu như trước kia, bác sĩ thường dùng phương pháp mổ mở hay tán sỏi thận, người bệnh phải chịu cơn đau kéo dài và cần có thời gian nằm viện lâu hơn thì hiện nay đã có phương pháp mới giúp rút ngắn thời gian này.

Hiện nay, với những sỏi thận có kích thước từ 20 mm trở lên và sỏi san hô người ta đã dùng phương pháp mổ nội soi thận qua da. Phương pháp mổ nội soi qua da được thực hiện trong thời gian ngắn và thời gian phục hồi cũng nhanh hơn nhiều so với mổ mở. Nhiều người có thể trạng khỏe mạnh chỉ cần sau một đến hai ngày lưu lại bệnh viện đã có thể xuất viện về nh. Sau đó, người bệnh chỉ cần chú ý chăm sóc sức khỏe tốt thì sau khoảng vài ngày đã sinh hoạt, làm việc bình thường trở lại.

Mổ sỏi thận có ảnh hưởng gì đến sức khỏe về sau không?

Nếu phẫu thuật được thực hiện hiệu quả, an toàn với các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ đủ năng lực, mổ sỏi thận sẽ không ảnh hưởng gì đáng kể đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, sau mổ, ông cần giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để tránh bệnh tái phát.

Phương pháp mổ nội soi có thể áp dụng với những viên sỏi lớn hơn 2cm, và có thể điều trị cả sỏi thận san hô phức tạp. Một ưu điểm rất lớn của mổ nội soi đó chính là không gây vết thương bên ngoài cơ thể nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Tránh vết sẹo mổ bên ngoài cho người bệnh đồng nghĩa với việc tránh biến chứng sau vết thương hở. Giảm tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật so với cách mổ mở thông thường. Còn với phương pháp mổ mở, người bệnh sẽ cần nhiều thời gian hồi phục hơn vì cách này ít nhiều có thể gây tổn hại đến thận hơn.

Chúc ông nhiều sức khỏe!

Đọc thêm:

> Mổ sỏi thận ở đâu tốt Hà Nội

> Sau khi mổ sỏi thận nên ăn gì

> Mổ sỏi thận nên kiêng gì

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92