Mổ thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền?

Thai ngoài tử cung là trường hợp không phụ nữ nào mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, nếu không may rơi vào trường hợp này thì chị em cũng cần biết cách xử trí và một trong những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất chính là mổ thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền?

Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung

Trước khi tìm hiểu mổ thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền, thì chị em cần biết cách nhận biết thai ngoài tử cung để kịp thời phát hiện và xử trí. Khi thấy các dấu hiệu sau thì chị em không nên chủ quan mà cần đến các cơ sở y tế sớm để được thăm khám.

Đau bụng âm ỉ suốt ngày ở vùng bụng dưới, thường ở một bên, thỉnh thoảng có cơn đau nhói

Trễ kinh hoặc rong huyết: Thông thường chị em bị thai ngoài tử cung sẽ bị trễ kinh, nhưng đôi khi bị ra huyết ít, màu đen hoặc đỏ sậm trước ngày dự kiến có kinh rồi kéo dài, khi có khi ngưng. Vì vậy mà người bệnh không nghĩ rằng mình không trễ kinh và không có thai.

Thai ngoài tử cung

Các cách chẩn đoán thai ngoài tử cung

Hiện nay có những cách sau giúp xác định có thai ngoài tử cung mà chị em cần lưu ý:

Thăm khám

Thông qua việc thăm khám trực tiếp cũng có thể phát hiện thai ngoài tử cung khi sờ được một khối u cạnh tử cung cứng, đau. Tuy nhiên, bước thăm khám cũng chưa thể khẳng định chính xác hoàn toàn vì đó cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh khác. Do đó, chị em cần tiến hành thêm những phương án khác.

Thử máu và thử nước tiểu

Phương pháp thử máu và thử nước tiểu chỉ có thể giúp bác sĩ chẩn đoán là người bệnh có thai, nhưng cũng chưa thể xác định được là thai ở trong tử cung hay ở ngoài tử cung.

Xét nghiệm máu để kiểm tra có thai hay không

Siêu âm

Việc siêu âm cho phép nhìn thấy trong lòng tử cung không có túi thai mà có khối u cạnh tử cung nhưng cũng khó xác định đó là khối u gì, đặc biệt là khi thai mới 6 – 7 tuần tuổi.

Phương pháp nội soi ổ bụng

Đây là phương pháp có thể chẩn đoán chính xác, nhanh chóng những trường hợp nghi ngờ thai ngoài tử cung. Chẩn đoán thai ngoài tử cung sớm có thể điều trị bảo tồn và xuất việm sớm 48 giờ sau nội soi

Các phương pháp điều trị thai ngoài tử cung

HIện nay có những phương pháp điều trị thai ngoài tử cung như: điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa, điều trị bảo tồn hay không bảo tồn,…Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào còn tùy thuộc vào tình hình của sản phụ như: tình hình sức khỏe chị em; khối thai to hay nhỏ, đã vỡ hay chưa;…

Mổ thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền?

Mổ thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền?

Mổ thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền là thắc mắc của không ít chị em. Tuy nhiên, rất khó để có thể đưa ra câu trả lời chính xác mà chị em cần xem xét dựa trên các yếu tố sau:

Chi phí kiểm tra ban đầu

Trước khi tiến hành thủ thuật, chị em được làm các xét nghiệm, kiểm tra để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện. Thông thường khoản thu cho việc thăm khám không quá cao.

Chi phí mổ thai ngoài tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Phương pháp điều trị

Nếu sức khỏe sản phụ và tình hình cho phép thì bác sĩ tiến hành mổ nội soi thai ngoài tử cung. Đây là một phương pháp an toàn, giảm thiểu những nguy cơ biến chứng cho chị em, ít gây xâm lấn và hồi phục nhanh sau khi thực hiện nên các chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Cơ sở y tế tiến hành

Mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào cơ sở y tế mà chị em lựa chọn để thực hiện thủ thuật. Mỗi cơ sở y tế lại có những mức giá khác nhau và những cơ sở  uy tín sẽ có công khai bảng giá nên chị em có thể tham khảo trước. Tuy nhiên, chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn.

Phòng ngừa thai ngoài tử cung

Ngoài ra, chị em cũng nên biết cách phòng ngừa thai ngoài tử cung cho bản thân. Để phòng ngừa thai ngoài tử cung, chị em lưu ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Đặc biệt, nên khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện và điều trị những bệnh phụ khoa nếu có,

Trên đây là những giải đáp xung quanh thắc mắc mổ thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền? Hy vọng chị em đã có thêm những thong tin bổ ích. Chúc chị em sức khỏe và niềm vui!

Mạch đập bao nhiêu lần 1 phút là có thai?

Đau bụng bên phải khi mang thai

Thai vào tử cung bao lâu thì có tim thai

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92