Mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi

Mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi hiện được áp dụng rộng rãi để điều trị bịt kín chỗ thoát vị, củng cố vững chắc thành bụng. Phương pháp mổ nội soi an toàn, hạn chế đau đớn, không gây biến chứng. Thời gian phẫu thuật ngắn, bệnh nhân hồi phục nhanh sau phẫu thuật cũng là các ưu điểm của phương pháp này.

Mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi hiện được áp dụng rộng rãi để điều trị bịt kín chỗ thoát vị, củng cố vững chắc thành bụng.

Mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi hiện được áp dụng rộng rãi để điều trị bịt kín chỗ thoát vị, củng cố vững chắc thành bụng.

Thế nào là mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi?

Phẫu thuật thoát vị bẹn bao gồm 2 loại: mổ mở và mổ nội soi. Trong đó, hiện nay mổ nội soi thường được áp dụng rộng rãi giúp điều trị bệnh hiệu quả. Bệnh nhân được mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi được gây mê toàn thân. Bác sĩ thực hiện vài đường rạch nhỏ ở bụng để đặt trocar – ống để đưa dụng cụ nội soi vào ổ bụng. Một trocar 10mm và 2 trocar 5mm sẽ được đặt vào. Ổ bụng được bơm khí CO2 để tạo khoang cho bác sĩ có thể thực hiện các thao tác trong đó. Bác sĩ phẫu thuật sẽ phân tích lỗ thoát vị và đặt lưới để tăng cường thành bụng. Qua những hình ảnh được đưa lên màn hình từ chiếc máy quay nhỏ bên trong cơ thể người bệnh, các bác sĩ có thể tiến hành thủ thuật nội soi một cách chính xác.

Phẫu thuật bằng phương pháp nội soi có mục đích bịt kín chỗ thoát vị. Kết hợp với củng cố vững chắc thành bụng, che phủ điểm yếu của thành bụng nhưng không làm căng cân cơ. Mổ nội soi có nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, hạn chế đau đớn, không gây biến chứng. Bên cạnh đó, thời gian phẫu thuật ngắn. Bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật.

Bệnh nhân được mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi được gây mê toàn thân.

Bệnh nhân được mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi được gây mê toàn thân.

Trường hợp nào cần mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi?

Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn được áp dụng cho hầu hết các trường hợp thoát vị bẹn, bao gồm:

– Bệnh nhân bị thoát vị bẹn trực tiếp

– Bệnh nhân bị thoát vị bẹn gián tiếp

– Bệnh thoát vị bẹn tái phát sau ca mổ mở.

Mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi tại Thu Cúc

Mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi tại Thu Cúc

Biến chứng nếu không điều trị kịp thời thoát vị bẹn

Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh lý thoát vị bẹn, mọi người nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tiến hành phẫu thuật. Căn bệnh này không thể tự khỏi. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân thoát vị bẹn sẽ gặp nhiều bất tiện, đau đớn. Từ đó gây giảm sút nghiêm trọng chất lượng cuộc sống. Hơn nữa, việc chậm điều trị có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm bao gồm:

– Thoát vị nghẹt, hoại tử ruột. Đặc biệt hoại tử ruột là tình trạng có thể đe dọa tính mạng. Lúc này thay vì chỉ mất khoảng 30 – 45 phút phẫu thuật đơn giản, người bệnh sẽ phải mổ cấp cứu. Qua đó, bác sĩ sẽ cắt bỏ đoạn ruột bị hoại tử và nối hai đoạn ruột lành lại với nhau.

– Khối phồng vùng bẹn do bị thoát vị ngày càng to. Bệnh nhân khó khăn khi vận động (khi đứng, rặn, ho, hắt hơi, khóc…). Điều này khiến bệnh nhân ngày càng thấy đau đớn, khó chịu hơn.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92