Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được?

Sau mổ thoát vị bẹn, người bệnh cần hạn chế các hoạt động gắng sức, ngay cả sinh hoạt tình dục cũng cần kiêng cữ để hồi phục nhanh, hạn chế bệnh tái trở lại cũng như nguy cơ biến chứng. Vật mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được?

Mổ thoát vị bẹn bao lâu quan hệ được là thắc mắc của nhiều người

Mổ thoát vị bẹn bao lâu quan hệ được là thắc mắc của nhiều người

Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được?

Thời gian quay trở lại sinh hoạt tình dục bình thường phụ thuộc lớn vào sức khỏe của người bệnh. Nếu vết mổ chưa lành, thành bụng chưa được củng cố vững chắc mà quan hệ sớm rất có thể sẽ ảnh hưởng đến vết mổ thậm chí tái thoát vị bẹn trở lại.

Tốt nhất người bệnh nên lắng nghe cơ thể mình, duy trì chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Trung bình sau khoảng 1 tháng, nếu không gặp phải bất thường nào về sức khỏe, người bệnh sẽ có thể hoạt động tình dục trở lại. Tuy nhiên cần chú ý đến cường độ cũng như tần suất quan hệ, không quan hệ mạnh bạo hoặc gắng sức.

Trung bình sau khoảng 1 tháng là người bệnh đã có thể quan hệ trở lại

Trung bình sau khoảng 1 tháng là người bệnh đã có thể quan hệ trở lại

Để rút ngắn thời gian hồi phục và giảm bớt khó chịu, người bệnh cần xây dựng chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lý tại nhà.

Chế độ chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoát vị bẹn

Chế độ ăn uống: Người bệnh cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất sau mổ để kích thích vết mổ mau lành. Không nên kiêng khem quá mức dẫn tới tình trạng thiếu chất ở người bệnh. Chia nhỏ bữa ăn để cơ thể hấp thu tốt hơn. Tránh ăn quá no vì có thể gây áp lực lên thành bụng.

Sinh hoạt: Người bệnh nên đi lại nhẹ nhàng, hạn chế nằm hoặc ngồi quá lâu tại một vị trí. Trong khi đi đại tiện, không nên dùng sức rặn mạnh vì có thể ảnh hưởng đến vết mổ cũng như gây áp lực khiến vết mổ khó lành. Nếu gặp phải tình trạng táo bón, cần thay đổi chế độ ăn uống hoặc báo với bác sĩ để được xử trí kịp thời.

Lựa chọn cơ sở phẫu thuật uy tín giúp rút ngắn thời gian hồi phục

Lựa chọn cơ sở phẫu thuật uy tín giúp rút ngắn thời gian hồi phục

Mổ thoát vị bẹn là phẫu thuật tương đối phức tạp, cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn tại các cơ sở y tế uy tín. Hiện bệnh viện Thu Cúc có đầy đủ năng lực cả về cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như quy tụ đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi. Bệnh viện cũng hợp tác chuyên môn với các bệnh viện lớn, bệnh tuyến trung ương của cả nước để ca mổ thoát vị bẹn diễn ra chính xác vần toàn nhất. Nhằm tiết kiệm chi phí cho người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng mức phí phẫu thuật hợp lý, thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Đau dạ dày có quan hệ được không

Quan hệ mấy ngày thì biết có bầu

Đau bụng ra máu sau khi quan hệ

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92