Mổ thoát vị bẹn có đau không

Khi bị thoát vị bẹn, phẫu thuật là phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ các nguy cơ do bệnh gây ra. Đây là là bệnh lý phổ biến xảy ra bẩm sinh hoặc có sự bất thường trong quá trình phát triển nên nhiều người đặt ra thắc mắc mổ thoát vị bẹn có đau không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Mổ thoát vị bẹn có đau không là thắc mắc của nhiều người

Mổ thoát vị bẹn có đau không là thắc mắc của nhiều người

Thoát vị bẹn là bệnh gì

Thoát vị bẹn là tình trạng túi phình ở bẹn có màng tế bào lót các khoang hay một phần của ruột bị chồi ra chui vào túi thoát vị. Người bệnh thường cảm thấy đau đớn nhất là khi mang vác vật nặng, cúi xuống hoặc ho…

Thoát vị bẹn có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được thăm khám và điều trị đúng cách:

  • Thoát vị kẹt: Tình trạng một phần của ruột, buồng trứng hay mô mỡ kẹt lại trong túi thoái vị hình thành các khối chắc gây căng đau, táo bón,….
  • Thoát vị nghẹt: Khi các mô trong túi thoát vị bị xoắn và không thế quay trở lại vị trí có thể dẫn tới hoại tử do máu không đủ cung cấp. Đây là tình trạng nguy hiểm với các triệu chứng sống, thoát vị sưng, viêm và rất đau.
Phẫu thuật là phương pháp điều trị thoát vị bẹn hiệu quả và an toàn

Phẫu thuật là phương pháp điều trị thoát vị bẹn hiệu quả và an toàn

Để hạn chế được các nguy cơ này, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật tùy theo mức độ và tình trạng bệnh nhân. Bệnh cũng không thể tự khỏi nếu không được điều trị nên ngay khi có các dấu hiệu sưng đau, phình ở bẹn, cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Mổ thoát vị bẹn có đau không?

Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây mê hoặc gây tê làm mất ý thức tạm thời hay mất cảm giác ở vùng mổ nên thường không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt quá trình mổ.

Khi người bệnh tỉnh lại sẽ được bác sĩ chỉ định thuốc giảm đau để giảm thiểu các cảm giác khó chịu, đau sau mổ. Hiện nay, mổ thoát vị bẹn tại Bệnh viện Thu Cúc được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng phòng mổ vô khuẩn một chiều, hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn. Bệnh viện cũng quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cũng như hợp tác chuyên môn với nhiều bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp người bệnh có cơ hội được phẫu thuật bởi những bác sĩ có chuyên môn tốt nhất.

Mổ thoát vị bẹn tại Bệnh viện Thu Cúc diễn ra chính xác, nhẹ nhàng, hạn chế đau đớn

Mổ thoát vị bẹn tại Bệnh viện Thu Cúc diễn ra chính xác, nhẹ nhàng, hạn chế đau đớn

Áp dụng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ, phẫu thuật thoát vị bẹn tại Bệnh viện Thu Cúc tiết kiệm nhiều chi phí. Chế độ chăm sóc sau mổ chu đáo, đúng cách giúp người bệnh hồi phục nhanh và giảm thiểu biến chứng.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài mổ thoát vị bẹn có đau không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92