Mổ thoát vị bẹn có nguy hiểm không?

Phẫu thuật thoát vị bẹn thường được áp dụng rộng rãi để điều trị bịt kín chỗ thoát vị, củng cố vững chắc thành bụng. Tuy nhiên, nhiều người bệnh còn băn khoăn, không biết mổ thoát vị bẹn có nguy hiểm không. Tại bệnh viện Thu Cúc, phương pháp mổ thoát vị bẹn bằng nội soi hiện đang được áp dụng cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội.

Nhiều người bệnh còn băn khoăn, không biết mổ thoát vị bẹn có nguy hiểm không.

Nhiều người bệnh còn băn khoăn, không biết mổ thoát vị bẹn có nguy hiểm không.

Mổ thoát vị bẹn có nguy hiểm không?

Phẫu thuật thoát vị bẹn có hai hình thức: mổ mở và mổ nội soi. Trong đó mổ mở là cách truyền thống trước đây. Còn hiện nay, mổ nội soi thường được áp dụng rộng rãi với hiệu quả cao và ưu việt hơn hẳn cách mổ truyền thống.

Phẫu thuật bằng phương pháp nội soi có mục đích bịt kín chỗ thoát vị, củng cố vững chắc thành bụng che phủ điểm yếu của thành bụng nhưng không làm căng cân cơ thành bụng. Biện pháp này an toàn, hạn chế đau đớn, không gây biến chứng, thời gian phẫu thuật ngắn, bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật. Với phương pháp mổ nội soi, ca mổ diễn ra an toàn, hạn chế đau đớn cho người bệnh so với mổ mở. Bên cạnh đó, mổ nội soi  thoát vị bẹn còn không gây biến chứng, thời gian phẫu thuật ngắn. Người bệnh có thời gian hồi phục nhanh sau phẫu thuật hơn nhiều so với mổ mở.

Như vậy, nếu như mổ mở còn một số hạn chế như gây đau, mất máu nhiều hơn, bệnh nhân hồi phục lâu hơn… thì mổ nội soi ra đời đã khắc phục được những điều đó. Với thắc mắc, mổ thoát vị bẹn có nguy hiểm không, có thể nói nhờ mổ nội soi, mức độ ảnh hưởng sức khỏe đã giảm thiểu.

Mổ nội soi ra đời đã khắc phục được những hạn chế của mổ mở

Mổ nội soi ra đời đã khắc phục được những hạn chế của mổ mở

Mổ nội soi thoát vị bẹn diễn ra thế nào?

Bệnh nhân phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn sẽ được gây mê toàn thân và rạch đường rạch nhỏ ở bụng để đặt trocar (một trocar 10mm và 2 trocar 5mm). Ổ bụng được bơm khí CO2 để tạo khoang cho bác sĩ có thể thực hiện các thao tác trong đó. Bác sĩ phẫu thuật sẽ phân tích lỗ thoát vị và đặt lưới để tăng cường thành bụng. Qua những hình ảnh được đưa lên màn hình từ chiếc máy quay nhỏ bên trong cơ thể người bệnh, các bác sĩ có thể tiến hành thủ thuật nội soi một cách chính xác.

Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh lý thoát vị bẹn, mọi người nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tiến hành phẫu thuật

Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh lý thoát vị bẹn, mọi người nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tiến hành phẫu thuật

Ai cần được mổ thoát vị bẹn?

Phẫu thuật này được áp dụng cho hầu hết các trường hợp thoát vị bẹn, bao gồm:

– Bệnh nhân bị thoát vị bẹn trực tiếp

– Bệnh nhân bị thoát vị bẹn gián tiếp

– Bệnh thoát vị bẹn tái phát sau ca mổ mở.

Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh lý thoát vị bẹn, mọi người nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tiến hành phẫu thuật vì bệnh này không thể tự khỏi.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92