Mổ thoát vị bẹn nên ăn gì?

Mổ thoát vị bẹn nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người bệnh và người nhà đặt ra. Bệnh gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống người bệnh. Phẫu thuật là cách điều trị phù hợp và hiệu quả cho tình trạng này. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng sau mổ cũng được quan tâm rất nhiều.

Trước và sau khi được phẫu thuật điều trị thoát vị bện, người bệnh cần uống nhiều nước

Trước và sau khi được phẫu thuật điều trị thoát vị bện, người bệnh cần uống nhiều nước

 

Mổ thoát vị bẹn nên ăn gì?

Đây là bệnh thường xảy ra ở nam giới, xảy ra khi một đoạn ruột bị lọt qua khe rơi xuống bìu. Thoát vị bẹn sau khi đã điều trị khỏi vẫn có thể bị lại nhiều lần. Khi có dấu hiệu của bệnh, người bệnh cần đi khám ngay để được phẫu thuật điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, vấn đề ăn uống sau khi mổ cũng rất quan trọng. Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ cung cấp nguyên liệu giúp cơ thể sản xuất kháng thể và bạch cầu chống lại vi trùng.

Mổ thoát vị bẹn nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người bệnh và người nhà đặt ra.

Mổ thoát vị bẹn nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người bệnh và người nhà đặt ra.

Sau khi thực hiện ca mổ thoát vị bẹn và được xuất viện về nhà, người bệnh cần chú ý thực hiện chế độ ăn uống phù hợp, cần thiết. Để làm tốt điều này, bệnh nhân nên hỏi ý kiến hướng dẫn từ bác sĩ. Trước hết cần uống nhiều nước. Cùng với đó, người bệnh nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi nhằm cung cấp lượng chất xơ và vitamin dồi dào cho cơ thể, để không bị táo bón. Nên ăn cua, tôm để vết thương mau hồi phục.

Ngoài ra, người bệnh nên kiêng đồ nếp, rau muống, thức ăn cay là những thực phẩm cản trở việc lành vết thương, dễ gây sưng đau. Cũng cần kiêng bia rượu, chất kích thích.

Chế độ ăn thường ngày cho người từng bị thoát vị bẹn

Thường ngày, người bị bệnh thoát vị bẹn không cần kiêng bất cứ đồ ăn gì, có thể ăn đa dạng các loại thực phẩm nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để cơ thể phát triển bình thường. Tuy nhiên không nên ăn quá no một lúc. Nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ cho dễ tiêu.

Vấn đề ăn uống sau khi mổ thoát vị bẹn cũng rất quan trọng.

Vấn đề ăn uống sau khi mổ thoát vị bẹn cũng rất quan trọng.

Trước và sau khi được phẫu thuật điều trị thoát vị bện, người bệnh cần uống nhiều nước giúp cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi cũng là điều rất cần thiết.

Cũng cần nhớ thường xuyên bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ và vitamin. Điều này giúp cho cơ thể khỏe mạnh, củng cố và bảo vệ hệ tiêu hóa, tránh hoặc hạn chế tình trạng bị táo bón. Trong trường hợp bị táo bón có thể dùng thuốc thụt, người bệnh không nên cố gắng rặn vì có thể khiến tình trạng thoát vị bẹn tái phát.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92